Home » Tin Thế Giới » Mỹ hỗ trợ Indonesia truy tìm kẻ chủ mưu tấn công khủng bố

Mỹ hỗ trợ Indonesia truy tìm kẻ chủ mưu tấn công khủng bố

Mỹ tuyên bố sẽ sát cánh cùng chính phủ Indonesia nhằm đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý, sau vụ tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Jakarta làm 7 người chết.

vncentral_my-ho-tro-Indonesia-truy-tim-ke-chu-muu-tan-cong-khung-bo
Hiện trường vụ tấn công khủng bố Jakarta. Ảnh: vncentral.net

Phát biểu tại cuộc họp báo chung Ngoại trưởng Saudia Arabia sau cuộc gặp tại London (Anh), Ngoại trưởng Mỹ đã nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác chống khủng bố: “Những hành động của khủng bố sẽ không thể đe dọa các quốc gia bảo vệ công dân của mình và tiếp tục cung cấp cho họ cơ hội giáo dục, việc làm và tương lai. Hành động khủng bố chỉ mang đến cái chết và sự hủy diệt. Vì vậy tất cả chúng ta hãy sát cánh bên nhau đoàn kết, diệt trừ khủng bố. Chúng tôi cam kết sẽ chống lại các nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo Boko Haram, Al-Shabaab. Đây là thách thức thời đại chúng ta”.

Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta thông báo vẫn đóng cửa trong ngày 15/1 như một biện pháp đề phòng sau vụ tấn công tại Jakarta nhưng cơ quan này vẫn sẽ cung cấp các dịch vụ khẩn cấp. Tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh “có khả năng xảy ra các vụ tấn công tiếp theo. Các công dân Mỹ được khuyến cáo tránh xa khách sạn Sari Pan và Trung tâm thương mại Sarinah cũng như hoãn tất cả các chuyến đi không cần thiết đến thành phố này”.

vncentral_my-ho-tro-Indonesia-truy-tim-ke-chu-muu-tan-cong-khung-bo -
Ảnh: vncentral.net

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cũng lên án vụ đánh bom và tấn công bằng súng ở Jakarta, bày tỏ “sự đoàn kết của ông với chính phủ và nhân dân Indonesia”.

Thông cáo do phát ngôn viên của ông Ban phát đi cho biết tổng thư ký tái khẳng định không có sự biện hộ nào cho hành động khủng bố này. Ông hy vọng những kẻ thực hiện vụ tấn công sẽ sớm bị đưa ra công lý.

Các tin khác