Home » Tin Thế Giới » Mỹ báo động nạn khủng bố tại sự kiện Euro 2016

Mỹ báo động nạn khủng bố tại sự kiện Euro 2016

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/5 đã cảnh báo công dân nước này du lịch đến châu Âu rằng vòng chung kết bóng đá Euro 2016 tổ chức tại Pháp vào tháng tới có thể trở thành mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố.

vncentral_my-bao-dong-nan-khung-bo-tai-su-kien-Euro 2016
Euro 2016. Ảnh: vncentral.net

“Chúng tôi cảnh báo công dân Mỹ về các cuộc tấn công khủng bố tiềm năng trên khắp châu Âu, nhắm đến các sự kiện lớn, các địa điểm du lịch, nhà hàng, trung tâm thương mại và các dịch vụ giao thông vận tải” – bộ Ngoại giao Mỹ thông báo.

Lần cảnh báo trước của Mỹ về nguy cơ khủng bố châu Âu là vào ngày 22-3 sau các cuộc tấn công tại sân bay và ga tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels của Bỉ và cảnh báo này sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 6.

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao John Kirby cho biết cảnh báo lần này là mở rộng trước của cảnh báo trên.

vncentral_my-bao-dong-nan-khung-bo-tai-su-kien-Euro 2016 -
Ảnh: vncentral.net

Chính phủ Pháp loại trừ việc hủy bỏ tổ chức Euro 2016. Giải đấu dự kiến thu hút khoảng hai triệu người hâm mộ đến các thành phố ở khắp nước Pháp.

Để tăng cường an ninh tại Euro 2016, Pháp đã kéo dài tình trạng khẩn cấp áp đặt từ sau vụ tấn công khủng bố liên hoàn hồi tháng 11/2015 ở Paris. Patrick Calvar, đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia Pháp, tháng trước nói Pháp “rõ ràng là mục tiêu” của Nhà nước Hồi giáo (IS).

Các tin khác