Home » Tin Thế Giới » Máy bay vận tải Hoa Kỳ gặp nạn ở Afghanistan

Máy bay vận tải Hoa Kỳ gặp nạn ở Afghanistan

12 người, trong đó có 5 năm quân nhân Hoa Kỳ, thiệt mạng vào sáng sớm nay khi một máy bay vận tải C-130 gặp nạn lúc đang cất cánh ở Afghanistan.

vncentral_may-bay-van-tai-hoa-ky-gap-nan-o-Afghanistan
Máy bay vận tải C-130. Ảnh: vncentral.net

Người phát ngôn của quân đội Mỹ cho biết 6 binh sĩ cùng với 5 hành khách, vốn là những nhân viên làm việc theo hợp đồng cho liên quân quốc tế tại quốc gia Nam Á, đã thiệt mạng khi máy bay vận tải quân sự gặp nạn ở sân bay Jalalabad ở Afghanistan.

Trong khi đó, người phát ngôn của liên quân quốc tế tại Afghnistan, Đại tá Brian Tribus cho biết: “Nguyên nhân của vụ tai nạn và tình trạng của phi hành đoàn và hành khách khi máy bay gặp nạn vẫn chưa được làm rõ. Chúng tôi sẽ chưa công bố quốc tịch của các hành khách là thường dân vào lúc này”.

vncentral_may-bay-van-tai-hoa-ky-gap-nan-o-Afghanistan -
Đã có 5 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng. Ảnh: vncentral.net

Nguyên nhân vụ việc chưa được xác định. Một quan chức quân đội cho biết tại thời điểm xảy ra tai nạn, không có thông tin về bất ổn an ninh tại khu vực đó.

Máy bay C-130 Hercules là loại máy bay vận tải do hãng Lockheed Martin sản xuất. Đây là loại máy bay 4 động cơ và thường được sử dụng trong quân đội để chuyên chở vũ khí hạng nặng và binh sỹ.

Các tin khác