Home » Tin Thế Giới » Máy bay hãng Korean Air phát hỏa trước khi cất cánh

Máy bay hãng Korean Air phát hỏa trước khi cất cánh

Hơn 300 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã phải sơ tán khỏi một máy bay của Korean Air tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) sau khi một ngọn lửa bốc ra từ động cơ trái của chiếc phi cơ.


Ảnh: vncentral.net

Hoả hoạn lập tức được dập tắt. Cơ quan phòng cháy chữa cháy Tokyo cho biết, hơn 100 nhân viên cứu hoả và nhân viên cứu hộ đã được huy động tới hiện trường. Bộ Du lịch, Giao thông, Hạ tầng và Đất đai Nhật Bản đang tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ cháy. Song, Korean Air xác định, nguyên nhân hoả hoạn là do động cơ số 1 của máy bay gặp trục trặc khi đang di chuyển trên đường băng, chuẩn bị cất cánh.

Một chiếc máy bay Boeing 747-400 đã được đưa tới Nhật để thay thế, chở khách tới địa điểm cuối cùng. Cảnh sát Nhật khẳng định, có thể loại bỏ nguyên nhân khủng bố gây ra sự cố này.


Ảnh: vncentral.net

Theo AP, máy bay của hãng hàng không Korean Air đang chuẩn bị cất cánh tới thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đường băng, nơi vừa xảy ra vụ cháy, đã bị phong tỏa và tất cả các chuyến bay khác cũng tạm thời bị hoãn lại. Nguyên nhân của vụ việc hiện vẫn đang được làm rõ.

Các tin khác