Home » Tin Thế Giới » Lo ngại khủng bố, Nga sẽ đóng cửa Quảng trường Đỏ trong đêm giao thừa

Lo ngại khủng bố, Nga sẽ đóng cửa Quảng trường Đỏ trong đêm giao thừa

Lần đầu tiên trong lịch sử Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow của Nga sẽ bị đóng cửa vào đêm giao thừa (31-12).

Theo người đứng đầu cơ quan an ninh Moskva Alexei Mayorov, năm nay, cảnh sát sẽ ngăn chặn tất cả mọi người đến quảng trường tham gia đếm ngược theo chuông đồng hồ trên tháp Điện Kremlin để đón giao thừa.


Quảng trường Đỏ. Ảnh: vncentral.net

Lý do chính thức được giới chức Moskva đưa ra cho việc lần đầu tiên đóng cửa Quảng trường Đỏ trong đêm giao thừa, một trong những điểm du lịch hàng đầu của Nga, là vì đây là nơi ghi hình cho chương trình hòa nhạc được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1 và chỉ có một nhóm khán giả được tham dự.

Ông Mayorov cho biết người dân có thể tham gia các hoạt động đón Năm mới ở các địa điểm khác xung quanh Quảng trường Đỏ.

Trả lời phỏng vấn trên đài Kommersant, cựu luật sư Alexander Klyukin cho rằng động thái bất ngờ này cũng giống như việc đóng cửa quảng trường Thời đại ở New York. Moscow đang tăng cường các biện pháp thắt chặt an ninh kể từ sau vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11.

Vụ tấn công khủng bố này càng làm gia tăng lo ngại về an ninh với giới chức Nga sau vụ việc máy bay dân sự Nga bị rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập hồi tháng 10 khiến 224 người thiệt mạng.

vncentral_lo-ngai-khung-bo-nga-dong-cua-quang-truong-do-trong-dem-giao-thua -
Ảnh: vncentral.net

“Việc Moscow là một mục tiêu tấn công tiềm năng của các phần tử khủng bố quốc tế không phải là điều gì bí mật”, thị trưởng thành phố Sergei Sobyanin nói hồi đầu tháng này.

Các máy dò kim loại đã được lắp đặt tại lối vào của các trung tâm thương mại và các nhân viên trông xe được phép kiểm tra những chiếc xe khả nghi.

Tháp truyền hình chính của Nga Ostankino cũng đã bị phong tỏa bằng dây thép gai tháng này, trong khi camera giám sát được lắp đặt ở các khu đi bộ tại Moscow và cảnh sát tuần tra ga tàu điện ngầm bằng chó nghiệp vụ.

Các tin khác