Home » Tin Thế Giới » Lính nhảy dù Nga tập trận với lính Trung Quốc tại Bắc Kinh

Lính nhảy dù Nga tập trận với lính Trung Quốc tại Bắc Kinh

Nguồn tin của báo Vncentral cho biết Đại diện của lực lượng không quân Nga vừa đến Bắc Kinh để chuẩn bị trao đổi kĩ năng và kinh nghiệm với những người đồng nghiệp Trung Quốc, đại diện bộ quốc phòng Nga phát biểu vào hôm 28/05/2014.

“Trong chuyến thăm, đoàn đại biểu quân sự Nga sẽ làm quen với các cơ sở và nguồn lực của trường đào tạo Không quân Trung Quốc (PLAAF)”, Vncentral dẫn lời Yevgeny Meshkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói hôm 28/05/2014.

Russian servicemen run past a SU-25 jet during a show dedicated to the 100th anniversary of Russia's Air Force at the Russian air force base in Kant near Kyrgyz capital of Bishkek
Lính nhảy dù của Nga. Ảnh : vncentral.net

“Trong 5 ngày, phái đoàn của chúng tôi có nhiệm vụ trao đổi kinh nghiệm trong việc huấn luyện lính dù với nước bạn”, ông Meshkov cho biết thêm.

Cách đây không lâu, hải quân Nga và Trung Quốc cũng đã có cuộc tập trận quy mô lớn trên biển Hoa Đông, dưới sự giám sát của cả tổng thổng Putin và người đồng cấp phía Trung Quốc, Tập Cận Bình. Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý sẽ tiếp tục tập trận trung vào năm tới để kỉ niệm 70 năm chiến thắng phát-xít trong chiến tranh thế giới II.

vncentral_lay-nhay-du-nga-tap-tran-voi-linh-trung-quoc-tai-bac-kinh -
Ảnh : vncentral.net

Những năm gần đây, Bắc Kinh và Moscow hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là quân sự. Nga cung cấp cho Trung Quốc nhiều trang thiết bị quân sự tối tân, điển hình là chiến đấu cơ Su-27 hay hệ thống phòng không và tên lửa phòng không.

Quân đội hai nước còn tổ chức các cuộc tập trận thường niên, tuy nhiên hoạt động này vừa rồi vấp phải sự phản đối của Hàn Quốc vì quốc gia này cho rằng khu vực diễn tập xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của mình.

Các tin khác