Home » Tin Thế Giới » Lính Hoa Kỳ phá vỡ kế hoạch nổ súng trên tàu cao tốc Pháp

Lính Hoa Kỳ phá vỡ kế hoạch nổ súng trên tàu cao tốc Pháp

Hai binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ hôm 22/08/2015 cùng một số hành khách trên chuyến tàu cao tốc ở Pháp đã bắt giữ một tay súng tấn công làm bị thương 3 người.

“Tổng thống bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự dũng cảm và tư duy nhanh nhạy của một số hành khách, bao gồm vài binh sĩ Mỹ, những người trấn áp thành công kẻ tấn công – Nhà Trắng tuyên bố – Rõ ràng hành động của họ ngăn chặn được một thảm kịch đẫm máu”.

vncentral_linh-hoa-ky-pha-vo-ke-hoach-no-sung-tren-tau-cao-toc-phap
Anthony Sadler, Alek Skarlatos và Chris Norman. Ảnh: vncentral.net

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cũng ca ngợi những người Mỹ “thể hiện sự dũng cảm phi thường trong tình huống vô cùng nguy hiểm. Nếu không có hành động bình tĩnh của họ, chúng ta có thể phải chứng kiến một vụ việc tồi tệ” – ông Cazeneuve nhấn mạnh.

Kẻ tấn công 26 tuổi gốc Morocco, mang theo một khẩu AK 47, một khẩu súng lục và dao lên chuyến tàu cao tốc Amsterdam – Paris có 554 hành khách với âm mưu giết người hàng loạt.

Hắn đã xả súng vào các hành khách đang đi trên chuyến tàu, tuy nhiên tên này ngay lập tức bị 2 du khách người Mỹ khống chế trước khi có thể gây thêm thương vong.

vncentral_linh-hoa-ky-pha-vo-ke-hoach-no-sung-tren-tau-cao-toc-phap -
Cảnh sát Pháp thu thập chứng cứ hiện trường. Ảnh: vncentral.net

Ít nhất 3 người bị thương trong vụ nổ súng gồm 1 người Anh và 2 người Mỹ, trong đó 1 người là binh sĩ Mỹ, đã bị thương khi cố gắng khống chế hung thủ. Hiện những hành khách bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch và đã được chuyển tới bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc, sau khi giới chức tuyên bố rằng họ không loại trừ khả năng đây là một vụ khủng bố. Tay súng trên được xác định thuộc một nhóm Hồi giáo cực đoan và từng đến Syria.

Các tin khác