Home » Tin Thế Giới » Lãnh đạo Campuchia tổ chức cuộc họp với tướng lĩnh quân đội

Lãnh đạo Campuchia tổ chức cuộc họp với tướng lĩnh quân đội

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 24/07/2015 đã tổ chức cuộc họp với khoảng 5.000 quan chức an ninh, theo nguồn tin của VNCentral.

Đài truyền hình quốc gia Campuchia TVK đưa tin cuộc họp diễn ra tại trụ sở lực lượng cảnh vệ của thủ tướng tại ở tỉnh miền nam Kandal.

vncentral_lanh-dao-Campuchia-to-chuc-hop-voi-cac-tuong-linh-quan-doi
Ông Hun Sen. Ảnh: vncentral.net

Ông Hun Sen cho hay đây là cơ hội hiếm có khi ông được gặp gỡ đại diện của tất cả các lực lượng vũ trang ở một quy mô lớn. Ông đánh giá cao lực lượng vũ trang vì những nỗ lực của họ trong việc bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cũng như an ninh quốc gia.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Campuchia Chhum Socheat, tại cuộc họp, Thủ tướng nhắc nhở tất cả các lực lượng quân đội Hoàng gia Campuchia, cảnh sát và quân cảnh về trách nhiệm của họ trong bảo vệ chủ quyền quốc gia.

vncentral_lanh-dao-Campuchia-to-chuc-hop-voi-cac-tuong-linh-quan-doi -
Cuộc họp diễn ra bất ngờ không thông báo trước. Ảnh: vncentral.net

“Ông nhấn mạnh vai trò và nghĩa vụ của ba lực lượng an ninh (quân đội, quân cảnh, và cảnh sát) trong bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và an ninh cho quần chúng nhân dân”, Tướng Socheat cho biết.

Tướng Nem Sowath, Giám đốc văn phòng chính sách và đối ngoại Bộ Quốc phòng, cho biết Thủ tướng đã thúc giục các lực lượng quân đội tái khẳng định cam kết của họ về chống lại các mối đe dọa an ninh.

Các tin khác