Home » Tin Thế Giới » Lần đầu không kích khủng bố IS của người Thổ

Lần đầu không kích khủng bố IS của người Thổ

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ hôm 29/08/2015 lần đầu tiên tham gia vào liên quân quốc tế không kích các mục tiêu nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria.

vncentral_lan-dau-khong-kich-khung-bo-is-cua-nguoi-tho
Máy bay không kích. Ảnh: vncentral.net

“Các máy bay của chúng tôi đêm qua bắt đầu tiến hành các hoạt động trên không với lực lượng liên quân, nhằm vào các mục tiêu IS ở Syria cũng đang gây ra mối đe dọa đến an ninh của chúng tôi”, Miami Herald dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm 29/08/2015.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay cuộc tấn công được chia thành hai nhóm. Vào đêm 28/08/2015, hai máy bay thuộc Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh vào ba mục tiêu. Hôm qua, hai máy bay khác tấn công 4 mục tiêu ở vùng lân cận thành phố Aleppo.


Liên quân do Mỹ dẫn đầu tiếp tục tiêu diệt các tên khủng bố IS. Ảnh: vncentral.net

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cũng xác nhận thông qua thư ký báo chí Lầu Năm Góc Peter Cook rằng các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã “tham gia hoàn toàn” vào chiến dịch không kích của liên quân.

Sau nhiều tháng do dự, Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí tham gia tích cực hơn vào cuộc chiến chống IS. Nước này cũng đã cho phép máy bay Mỹ tiếp cận một căn cứ không quân quan trọng gần biên giới với Syria để dễ dàng thực hiện các chiến dịch không kích nhằm vào IS tại Syria.

Các tin khác