Home » Tin Thế Giới » Kuwait xác định kẻ khủng bố nhà thờ Hồi giáo

Kuwait xác định kẻ khủng bố nhà thờ Hồi giáo

Báo VNCentral ngày 29/06/2015 cho biết bộ Nội vụ Kuwait thông báo nước này đã xác định được danh tính kẻ đánh bom liều chết nhằm vào nhà thờ của người Hồi giáo dòng Shi’ite ở Kuwait City, làm ít nhất 27 người thiệt mạng và 227 người khác bị thương hôm 26/06/2015.

vncentral_Kuwait-xac-dinh-ke-khung-bo-nha-tho-hoi-giao
Fahd Suleiman Abdulmohsen al-Qaba’a. Ảnh: vncentral.net

Đó là Fahd Suleiman Abdulmohsen al-Qaba’a, 26 tuổi, một công dân Arab Saudi. Tên này được cho là đã đến Kuwait thông qua đường hàng không vào rạng sáng ngày xảy ra vụ đánh bom. Người lái xe chở al-Qaba’a đến địa điểm tấn công cũng đã bị bắt giữ. Bộ Nội vụ Kuwait cho biết sẽ tiếp tục điều tra.

Vụ tấn công xảy ra hôm 26 tháng 6 vừa qua tại thủ đô Kuwait vụ tấn công liều chết kinh hoàng nhất trong lịch sử Kuwait nhằm vào các đền thờ Shiite ở vương quốc nhiều dầu mỏ này. Vụ tấn công xảy ra khi khoảng 2 nghìn người đang cầu nguyện trong đền, trong tháng lễ ăn kiêng Ramadan. Ngay sau vụ tấn công, an ninh tại các đền thờ của người Shiite đã được tăng cường.

vncentral_Kuwait-xac-dinh-ke-khung-bo-nha-tho-hoi-giao -
Một nạn nhân trong vụ đánh bom nhà thờ. Ảnh: vncentral.net

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm gây ra sự việc. Đây chỉ là một trong ba vụ tấn công xảy ra cùng ngày, tại ba châu lục và có liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Các tin khác