Home » Tin Thế Giới » Kinh hoàng hơn 700 thi thể sau vụ giẫm đạp ở thánh địa Mecca

Kinh hoàng hơn 700 thi thể sau vụ giẫm đạp ở thánh địa Mecca

Nhà chức trách Saudi Arabia cho hay số người chết trong vụ giẫm đạp ở Thánh địa Mecca không ngừng tăng cao. 717 người được xác nhận thiệt mạng và 863 người bị thương.

vncentral_kinh-hoang-hon-700-thi-the-sau-vu-giam-dap-o-thanh-dia-mecca
Thi thể của các nạn nhân. Ảnh: vncentral.net

Vụ giẫm đạp xảy ra trong ngày đầu tiên dịp lễ Eid al-Adha hay,Ngày Hiến sinh, lễ hội quan trọng nhất trong lịch của người Hồi giáo.

Theo thông báo ban đầu, vụ giẫm đạp làm 150 người thiệt mạng và 200 người khác bị thương. Tuy nhiên, số người chết tăng mạnh sau đó, lên tới 717 người chết và 805 người bị thương. Vụ việc trở thành thảm kịch đẫm máu nhất trong lễ hành hương thường niên Hajj kể từ năm 1990 khiến 1.400 người chết.

717 người thiệt mạng mang nhiều quốc tịch khác nhau khi người Hồi giáo trên khắp thế giới đều mong mỏi trở về Kaaba, ngôi nhà thượng đế nằm giữa tòa Đại thánh đường nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới, để hành lễ. Ước tính, khoảng 2 đến 3 triệu người dự lễ hành hương thường niên Hajj năm nay.

vncentral_kinh-hoang-hon-700-thi-the-sau-vu-giam-dap-o-thanh-dia-mecca -
Số người tham dự lễ. Ảnh: vncentral.net

“Tôi nhìn thấy có người giẫm hẳn lên một người đang ngồi trên xe lăn. Sau đó, hàng loạt người khác lại tiếp tục đạp lên anh ta. Mọi người trèo lên nhau chỉ để thở”, VNCentral dẫn lời Abdullah Lotfy, 44 tuổi, đến từ Ai Cập, cho biết.

Ông là một trong những người sống sót sau vụ giẫm đạp tại lễ hành hương thường niên của người Hồi giáo gần thánh địa Mecca ở Arab Saudi.

Các tin khác