Home » Tin Thế Giới » Khủng bố IS thừa nhận cho nổ bom tại Bỉ

Khủng bố IS thừa nhận cho nổ bom tại Bỉ

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố hôm nay ở Brussels, Bỉ, truyền thông Ai Cập dẫn nguồn thạo tin cho biết.

vncentral_khung-bo-is-thua-nhan-cho-no-bom-tai-bi
Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: vncentral.net

IS nói chúng tấn công Bỉ vì nước này tham gia liên minh quốc tế chống lại Nhà nước Hồi giáo. Tổ chức cực đoan này còn nói rằng các thành viên đã nổ súng tại sân bay Zaventem trước khi kích nổ lượng thuốc nổ, trong khi đó một kẻ đánh bom “tử vì đạo” khác cũng kích nổ bom tại ga tàu điện ở Moelbeek. IS thông báo số người thiệt mạng và bị thương sau vụ tấn công là hơn 230 người.

Sau chuỗi tấn công khủng bố tại Paris và Saint Denis (Pháp) ngày 13.11.2015 khiến 130 người thiệt mạng, IS cũng đứng ra nhận trách nhiệm. Nghi phạm Salah Abdeslam bỏ trốn sau cuộc tấn công này đã bị bắt vào hôm 18.3 cũng ngay tại Brussels (Bỉ) làm dấy lên giả thuyết cho rằng vụ đánh bom nhà ga và sân bay lần này có thể là sự trả thù của các nhóm cực đoan.

vncentral_khung-bo-is-thua-nhan-cho-no-bom-tai-bi -
Ảnh: vncentral.net

Những người ủng hộ IS trước đó lan truyền hashtag bằng tiếng Arab “#Brusselsonfire” (Brussels trong biển lửa) để bày tỏ sự phấn khích trên Twitter trước hai vụ đánh bom liều chết ở sân bay và vụ nổ ở ga tàu điện ngầm khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 136 người bị thương.

Những người này từng dùng từ khóa tương tự, “#Parisonfire”, để chúc mừng vụ thảm sát của IS ở thủ đô Paris, Pháp, tháng 11 năm ngoái. Trong khi đó, những người ủng hộ nhóm al-Qaeda trên Twitter không có bình luận gì về vụ việc ở Brussels.

Các tin khác