Home » Tin Thế Giới » Khủng bố IS lập cửa hàng mua bán nội tạng người tại Iraq

Khủng bố IS lập cửa hàng mua bán nội tạng người tại Iraq

Phát ngôn viên của Đảng Dân chủ người Kurd ở Iraq (KDP) Mamuzini Said cho biết, lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mở một trung tâm buôn bán nội tạng người ở thành phố Mosul.

vncentral_khung-bo-is-lap-cua-hang-mua-ban-noi-tang-nguoi-tai-iraq
Khủng bố IS. Ảnh: vncentral.net

“Những kẻ này mở trung tâm từ ngày 13/07/2015, chúng đặt tên theo cố lãnh đạo Iraq Saddam Hussein. Các bác sĩ của IS thực hiện phẫu thuật, lấy nội tạng từ người dân địa phương và bán cho các khách hàng giàu có”, ông Mamuzini nói.

Hầu hết người dân ở Mosul rất nghèo, một số người buộc phải bán một phần cơ thể để không bị chết đói, theo ông Mamuzini.

Tại thành phố bị IS chiếm giữ trong hơn một năm nay, người dân không có việc làm và không được phép đi ra ngoài. Phiến quân thu mua nội tạng không phân biệt phụ nữ, trẻ em hay người già, thậm chí tù nhân có thể được tự do nếu chấp nhận đổi bằng nội tạng của mình.

vncentral_khung-bo-is-lap-cua-hang-mua-ban-noi-tang-nguoi-tai-iraq -
Tù binh của IS. Ảnh: vncentral.net

Phiến quân IS cũng đe dọa sẽ giết chết các tù bình nếu không chịu bán nội tạng. Đổi lại, nếu đồng ý, tù binh sẽ được phóng thích. IS mua nội tạng người với giá 4 triệu Dinar (khoảng 77 triệu VND) nhưng bán ra với giá cao hơn nhiều.

Cũng theo thông tin từ ông Mamuzini Said, việc kinh doanh nội tạng người đang diễn ra khắp nơi ở Iraq, IS cũng đã buôn nội tạng đến Syria.

Các tin khác