Home » Tin Thế Giới » Kế hoạch viếng thăm Hoa Kỳ của lãnh đạo Nam Hàn bị dời lại

Kế hoạch viếng thăm Hoa Kỳ của lãnh đạo Nam Hàn bị dời lại

Báo VNCentral ngày 10/06/2015 cho hay Tổng thống Nam Hàn Park Geun-hye đã hoãn chuyến thăm Hoa Kỳ để tập trung đối phó với hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) đang bùng phát trong nước.

Thông báo từ văn phòng của Tổng thống Park được đưa ra giữa thời điểm Nam Hàn xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong do virus MERS (hai người này đang bị bệnh ung thư) và 13 bệnh nhân mới, nâng tổng số người chết vì bệnh dịch này lên con số 9 cùng với 108 ca nhiễm trên toàn quốc.


Tổng thống Nam Hàn Park Geun-hye. Ảnh: vncentral.net

Hãng tin VNCentral cho biết 3.439 người hiện được cách ly, tăng từ 2.500 người hôm 8-6. Gần 2.500 trường học và 22 trường đại học, chủ yếu ở thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi, bị đóng cửa.

Những người thiệt mạng đã mắc những bệnh nghiêm trọng khác trước khi nhiễm MERS, Bộ Y tế Nam Hàn cho biết. Những người nhiễm mới chính là những người bị cách ly. Điều này củng cố quan điểm của các quan chức rằng dịch đang được khống chế.

vncentral_ke-hoac-vieng-tham-hoa-ky-cua-lanh-dao-nam-han-bi-doi-lai -
Dịch Mers lan rộng tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, nhiều người đang chỉ trích chính phủ Nam Hàn vì không phản ứng nhanh chóng và kịp thời. Dịch MERS bùng phát ở Nam Hàn khi một người đàn ông nước này đến Trung Đông và bị chẩn đoán mắc virus hôm 20/05/2015, 9 ngày sau khi trở về nhà.

Các tin khác