Home » Tin Thế Giới » IS phát tán Video thừa nhận bắn rơi máy bay Nga chở 244 người

IS phát tán Video thừa nhận bắn rơi máy bay Nga chở 244 người

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa công bố một đoạn băng cho thấy giây phút kinh hoàng mà chiếc A321 đã trải qua hôm 31/10/2015 vừa qua.

vncentral_is-phat-tan-video-thua-nhan-ban-roi-may-bay-nga-cho-224-nguoi
Một đoạn video cho thấy máy bay Nga bị cháy rực và lao xuống. Ảnh: vncentral.net

Video mới đăng tải có hình ảnh 5 phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đang ngồi ngoài trời. Một tên ca ngợi những phiến quân trên bán đảo Sinai, Ai Cập, vì đã bắn hạ phi cơ Airbus A321 của Nga, RT hôm nay đưa tin.

Tên phiến quân, giống người Slav, nói bằng tiếng Nga và Arab, nhắc đến Tổng thống Nga Vladimir Putin và cảnh báo ông sẽ phải hối tiếc vì tấn công IS ở Syria. Hắn cầm dao và dọa tiếp tục bắn hạ máy bay, xâm lược các quốc gia và sát hại người dân để trả thù Nga.

vncentral_is-phat-tan-video-thua-nhan-ban-roi-may-bay-nga-cho-224-nguoi -
Xác của chiếc máy bay. Ảnh: vncentral.net

Ngay sau khi chuyến bay của Nga gặp nạn trên bán đảo Sinai, Ai Cập hôm 31/10/2015, IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm về thảm kịch. Dù vậy, tuyên bố của nhóm này nhanh chóng bị giới chức Nga và Ai Cập bác bỏ.

Chính phủ Mỹ cũng có chung nhận định, với khẳng định “không có dấu hiệu nào cho thấy những kẻ khủng bố khiến máy bay bị rơi”.

Dù các quan chức nhấn mạnh rằng không thể loại trừ bất kỳ giả thuyết nào cho đến khi hoàn tất điều tra, họ cũng cho biết có cơ sở hợp lý để tin rằng nhóm phiến quân có liên hệ với IS tại Sinai không đứng đằng sau vụ việc.

Các tin khác