Home » Tin Thế Giới » IS có thể bỏ độc hóa học vào nước sinh hoạt ở Paris

IS có thể bỏ độc hóa học vào nước sinh hoạt ở Paris

Quân đội Pháp tăng cường canh gác các trạm cung cấp nước sau khi phát hiện mất các thiết bị bảo vệ, nghi do Nhà nước Hồi giáo tự xưng đánh cắp.

vncentral_is-co-the-bo-doc-sinh-hoc-vao-nuoc-sinh-hoat-o-paris
Các thiết bị bảo vệ, nghi do Nhà nước Hồi giáo tự xưng đánh cắp. Ảnh: vncentral.net

Theo đó, 12 bộ quần áo bảo hộ, chống lại các chất động hóa học và thậm chí virus Ebola đã bị đánh cắp từ bệnh viện Necker ở Paris. Ngoài ra, 30 đôi ủng cũng như một lượng lớn găng tay và khẩu trang y tế của bệnh viện này cũng biến mất.

Phát ngôn viên của bệnh viện Necker cho hay, họ đã phát hiện ra vụ mất cắp bí ẩn vào giữa tuần này và ngay lập tức cảnh báo với các cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, Pháp đã triển khai quân đội tới bảo vệ các nguồn cung cấp nước xung quanh Paris, trong khi các nhà khoa học nhanh chóng tiến hành kiểm tra các mẫu nước khắp thành phố.

vncentral_is-co-the-bo-doc-sinh-hoc-vao-nuoc-sinh-hoat-o-paris -
Khủng bố IS. Ảnh: vncentral.net

Eau de Paris cũng tăng cường lượng Clo vào nước ở 5 địa điểm cung cấp chính. Khi lượng Clo giảm thì có nghĩa là nước bị nhiễm chất độc sinh học, theo đại diện của công ty.

Các bệnh viện và các cơ sở cấp cứu khẩn cấp ở khắp nước Pháp lần đầu tiên được cung cấp thuốc giải độc với Sarin, một loại vũ khí hóa học cực kỳ nguy hiểm, và chất hóa học ảnh hưởng tới thần kinh. Bộ phận y tế của quân đội cũng được yêu cầu phân phối lượng thuốc Atropine dùng để chữa trị khi bị nhiễm độc.

Các tin khác