Home » Tin Thế Giới » Iran có thể xóa Israel ra khỏi bản đồ thế giới?

Iran có thể xóa Israel ra khỏi bản đồ thế giới?

Tuyên bố trên là của Ahmad Karimpour, một tư lệnh cấp cao của quân đội Iran, được đưa ra sau khi nước này thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo dễ dàng vươn tới Israel.

vncentral_iran-co-the-xoa-Israel -ra-khoi-ban-do-the-gioi
Ảnh: vncentral.net

“Nếu được lãnh tụ tối cao ra lệnh, với khả năng và phương tiện của mình, chúng tôi sẽ san phẳng chính quyền Do Thái trong chưa đầy đầy 8 phút”, Ahmad Karimpour, đơn vị tinh nhuệ thuộc Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Iran.

Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei của Iran, người đứng đầu nhà nước và nhân vật quyền lực nhất nước Cộng hòa Hồi giáo này, đã nhiều lần đe dọa sẽ tiêu diệt nhà nước Do Thái. Hồi tháng 9/2015, nhà lãnh đạo 76 tuổi cũng cho rằng Israel sẽ không tồn tại trong thời gian 25 năm.

vncentral_iran-co-the-xoa-Israel -ra-khoi-ban-do-the-gioi -
Ảnh: vncentral.net

Hãng thông tấn nhà nước Tasnim của Iran ngày 9/5 đưa tin quân đội nước này vừa thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo dẫn đường tầm trung có tầm bắn 2.000 km, hoàn toàn có khả năng vươn tới Israel.

Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, theo thỏa nhận hạt nhân Iran được ký kết giữa các bên, vụ thử tên lửa này không bị cấm hoàn toàn nhưng không phù hợp với nghị quyết của Liên Hợp Quốc đưa ra vào tháng 7/2015 kêu gọi Iran không thử các loại tên lửa đạn đạo được chế tạo để có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Các tin khác