Home » Tin Thế Giới » Indonesia trong tình trạng báo động nạn khủng bố

Indonesia trong tình trạng báo động nạn khủng bố

Cảnh sát Indonesia hôm 21/12/2015 cho hay họ đang trong tình trạng cảnh báo khủng bố cao nhất sau khi phát hiện âm mưu đánh bom tự sát ở thủ đô Jakarta.


Một trong những kẻ khủng bố bị bắt giữ tại Indonesia. Ảnh: vncentral.net

Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ được 9 người, tịch thu nhiều vật liệu nổ và một lá cờ của Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch an ninh quy mô kéo dài ba ngày kết thúc vào hôm qua, theo nguồn tin của VNCentral.

Vài nghi can bị cáo buộc có liên quan tới một âm mưu đánh bom tự sát nhằm vào thủ đô Jakarta trong ngày lễ mừng năm mới sắp tới. 5 kẻ tình nghi là thành viên của một nhóm có liên hệ với IS, trong khi 4 nghi phạm khác đầu quân cho tổ chức khủng bố Jamaah Islamiah, từng có quan hệ với al-Qaeda.


Ảnh: vncentral.net

Theo các tài liệu thu giữ được trong chiến dịch, nhà chức trách khẳng định hai nhóm trên đang tiến hành xác định các địa điểm tấn công ở Jakarta và nhiều nơi khác tại Indonesia như Tây Java, đảo Sumatra và đảo Borneo.

Bốn trong số chín nghi can này từng là thành viên của tổ chức cực đoan Jamaah Islamiah có quan hệ với Al-Qaeda, từng nhiều lần tấn công khủng bố ở Indonesia.

Nguồn tin từ cơ quan điều tra tiết lộ nhóm này đã lên kế hoạch đánh bom liều chết ở thủ đô Jakarta cùng một số thành phố thuộc đảo Java, đảo Sumatra và đảo Borneo. Mục tiêu của bọn khủng bố là siêu thị, đồn cảnh sát, người Hồi giáo Shiite và “những kẻ thù của IS”.

Các tin khác