Home » Tin Thế Giới » Hơn 300 mục tiêu IS bị Nga không kích ?

Hơn 300 mục tiêu IS bị Nga không kích ?

Một quan chức cấp cao của Nga tuyên bố nước này đã ném bom hơn 380 mục tiêu Nhà nước Hồi giáo kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích Syria cuối tháng 9.

vncentral_hon-300-muc-tieu-IS-bi-nga-khong-kich
Các mục tiêu IS tạ Syria. Ảnh: vncentral.net

“Quân đội Nga đã tiến hành hơn 600 cuộc xuất kích và phá hủy hơn 380 căn cứ của phiến quân IS tính từ đầu chiến dịch”, Thượng tướng Andrei Kartapolov, thuộc Tổng tư lệnh quân đội Nga tiết lộ với ph1ong viên.

Chiến dịch không kích của Nga nhắm vào các căn cứ của IS thể hiện sự ủng hộ của Điện Kremlin cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, một đồng minh vùng Vịnh truyền thống của Nga.

Trong khi Mỹ và liên quân cáo buộc chiến dịch không kích của Mátxcơva nhắm vào các căn cứ của lực lượng đối lập với quân đội chính quyền Tổng thống Assad, quân đội Nga đồng nhất bác bỏ rằng không kích của Nga là nhằm các căn cứ IS.

vncentral_hon-300-muc-tieu-IS-bi-nga-khong-kich -
Tuyên bố của Nga có là sự thật?. Ảnh: vncentral.net

Tại một hội nghị thượng đỉnh khu vực ở Kazakhstan hôm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin khen ngợi chiến dịch kéo dài hơn hai tuần, cho rằng các cuộc tấn công đã “phá hủy hàng chục cơ sở chỉ huy, kho đạn, diệt hàng trăm tên khủng bố và một lượng lớn thiết bị quân sự”.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc không kích của Nga đã tạo “điều kiện thuận lợi” cho cuộc nổi dậy của Syria trên bộ và phá huỷ hai cơ sở chỉ huy Nhà nước Hồi giáo tại tỉnh Aleppo cùng các mục tiêu khác.

Các tin khác