Home » Tin Thế Giới » Hơn 200 người thiệt mạng trong vụ máy bay Nga rơi ở Ai Cập

Hơn 200 người thiệt mạng trong vụ máy bay Nga rơi ở Ai Cập

Sáng sớm hôm 31/10/2015, một máy bay chở 224 hành khách của Nga từ Sharm El-Sheikh, Ai Cập tới St. Petersburg, Nga đã mất tín hiệu trên màn hình radar sau khi cất cánh 23 phút, trang tin VNCentral dẫn nguồn tin kiểm soát không lưu của Nga và Ai Cập cho biết.


1 phần của chiếc máy bay KGL9268. Ảnh: vncentral.net

Máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 6h20 trong khi đang bay ở độ cao 9.440 m trên vùng núi Arish.

Theo FlightRadar24, một dịch vụ tại Thụy Điển chuyên theo dõi các chuyến bay toàn cầu, chiếc Airbus A321 đã giảm tốc độ và sau đó hạ độ cao rất nhanh, khoảng 1.500 m/phút trước khi biến mất.

“Nó tăng độ cao bình thường sau 23 phút. Tuy nhiên, khi vượt qua độ cao trên 9.400 m, nó bất ngờ không kiểm soát được tốc độ”, nhà phân tích Mikail Robertson của FlightRadar24 nói.


Thân nhân của các hành khách đau buồn trước tin máy bay rơi. Ảnh: vncentral.net

Một viên chức an ninh Ai Cập có mặt tại hiện trường cho biết hầu hết hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đều thiệt mạng. Ủy ban điều tra của Nga đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc.

Chiếc máy bay trên thuộc quyền quản lý của Hãng hàng không Kogalymavia của Nga ở miền tây Siberia. Hãng tin Ai Cập Al-Ahram dẫn lời phi công người Ai Cập Ayman Al-Mokadem cho biết tai nạn máy bay trên là do “hỏng hóc kỹ thuật”.

Các tin khác