Home » Tin Thế Giới » Hơn 110.000 dân sơ tán trong cơn lũ lịch sử ở Malaysia

Hơn 110.000 dân sơ tán trong cơn lũ lịch sử ở Malaysia

Báo VNCentral hôm 27/12/2014 cho biết đợt lũ lụt lịch sử đang tấn công và hành hoành Malaysia gần một tuần nay. Đây được xem như trận lũ lớn nhất lịch sử và có quy mô rộng nhất từ trước đến nay khiến người dân nhiều bang ở Malaysia khốn đốn.

Đã có tới hơn 110.000 người tại các bang Kelantan, Terengganu, Pahang, Perak và Perlis phải đi sơ tán và con số này cao hơn một chút so với con số kỷ lục 100.000 người phải đi sơ tán trong trận lũ năm 2008.

vncentral_hon-110000-ngan-dan-so-tan-trong-con-lu-lich-su-o-Malaysia
Ảnh : vncentral.net

Các tỉnh miền Đông Bắc Malaysia thường bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt nhưng năm nay là năm mà các tỉnh này bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do mưa lớn kéo dài liên tục.

Truyền thông Malaysia liên tục đưa tin và hình ảnh người dân đang khốn đốn vì lũ. Họ phải bơi trong dòng nước lũ dâng cao khoảng 2m, nhiều căn nhà bị nhấn chìm hoàn toàn trong nước. Chính phủ Malaysia đang đối mặt với chỉ trích đã không ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và phản ứng quá chậm khi lũ tràn về.

vncentral_hon-110000-ngan-dan-so-tan-trong-con-lu-lich-su-o-Malaysia -
Ảnh : vncentral.net

Chính quyền một số bang của Malaysia quyết định hủy kế hoạch đón năm mới nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với nạn nhân lũ lụt.

Hãng thông tấn Bernama cho biết sau khi bị nhiều chỉ trích liên quan đến việc chơi golf với tổng thống Mỹ Barack Obama ở Hawaii, trong khi người dân đang chạy lũ, thủ tướng Najib Razak cho biết ông sẽ rút ngắn thời gian nghỉ phép để trở về nước giám sát việc khắc phục hậu quả lũ lụt. Ông sẽ đến thẳng bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất – Kelatan để theo dõi tình hình.

Các tin khác