Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Sân bay Hoa Kỳ tăng cảnh giác sau vụ rơi máy bay Nga

Sân bay Hoa Kỳ tăng cảnh giác sau vụ rơi máy bay Nga

Giới chức Hoa Kỳ đang xem xét việc thắt chặt an ninh tại các sân bay nội địa và các sân bay quốc tế có đường bay thẳng, sớm nhất là trong ngày 06/11/2015. Thông tin này được công bố sau vụ rơi máy bay của Nga tại Ai Cập hồi cuối tuần qua.

vncentral_san-bay-hoa-ky-tang-canh-giac-sau-vu-roi-may-bay-nga
Các sân bay tại Hoa Kỳ nâng cáo báo động an ninh. Ảnh: vncentral.net

Trong khi các hãng hàng không nhiều nước châu Âu vẫn bay đến Sharm el Sheikh (Ai Cập) tính đến thời điểm cuối tuần trước, thì các hãng hàng không của Mỹ trước đó một thời gian đã ngừng bay thẳng hoặc qua sân bay này, theo giới chức Mỹ.

Phát ngôn viên của hãng hàng không Airlines for America Melanie Hinton cho hay: “Tất cả các thành viên của chúng tôi có các chuyến bay đến và qua khu vực này hiện đã ngừng tất cả. Thay vào đó, họ đang điều chỉnh sơ đồ lịch trình bay vì quan ngại mất an ninh”.

Tuy vậy, giới chức Hoa Kỳ không cho biết liệu các quyết định tránh bay đến Sharm el Sheik của các hàng không nước này có phải do một cơ quan nào đó của chính phủ Mỹ chính thức chỉ thị hay không.

vncentral_san-bay-hoa-ky-tang-canh-giac-sau-vu-roi-may-bay-nga -
những gì còn lại của chiếc máy bay Nga. Ảnh: vncentral.net

Kênh truyền hình NBC dẫn lời các quan chức an ninh Hoa Kỳ tiết lộ tình báo Mỹ mới nghe lén được các thủ lĩnh IS ở Raqqa (Syria) và các tay súng IS tại bán đảo Sinai khoe khoang về vụ đánh bom máy bay Nga. “Bọn chúng đang ăn mừng. Chúng có nói về cách đánh bom máy bay” – một quan chức Mỹ khẳng định.

Cùng ngày, trên mạng Internet cũng xuất hiện một đoạn video quay cảnh các thủ lĩnh IS ở Aleppo (Syria) chúc mừng các tay súng tại Sinai vì đã đánh bom máy bay. Còn báo Anh The Times và Daily Telegraph đưa tin Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) và cơ quan tình báo Anh GCHQ nghe lén được một số cuộc gọi, thảo luận về một vụ tấn công ngay trước khi máy bay Nga rơi.

Các tin khác