Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Nhiều trường ở bang Virginia đóng cửa vì bài tập tiếng Hồi Giáo

Nhiều trường ở bang Virginia đóng cửa vì bài tập tiếng Hồi Giáo

24 trường học ở bang Virginia (Mỹ) bị buộc phải đóng cửa ngày 18/12/2015 sau khi vấp phải làn sóng phản đối dữ dội của phụ huynh về bài tập về nhà có liên quan đến đạo Hồi.

vncnetral_nhieu-truong-hoc-o-bang-Virginia-dong-cua-vi-bai-tap-tieng-hoi-giao
Bài tập về nhà có liên quan đến đạo Hồi. Ảnh: vncentral.net

Trong giờ Địa lý Thế giới tại trường trung học Riverheads (Augusta), cô giáo Cheryl LaPorte giao bài tập về nhà, yêu cầu học sinh chép lại “shahada” là lời tuyên bố về đức tin của tín đồ Hồi giáo bằng tiếng Ả Rập: “Không có thượng đế nào ngoài Thánh Allah và Muhammad là sứ giả của Người”, theo Reuters.

Bài tập này được cho là nhằm mục đích giúp học sinh có khái niệm về chữ viết tượng hình.

Tuy nhiên, bài tập này đã kích ngòi làn sóng giận dữ từ phía phụ huynh, và thậm chí ban giám hiệu nhà trường nhận được những lời đe dọa, buộc chính quyền hạt Augusta phải đóng cửa tạm thời các trường học vào ngày 18/12/2015.

“Mặc dù không có mối đe dọa cụ thể nào có thể gây hại học sinh, trường học, nhưng các trường sẽ phải đóng cửa vào ngày 18/12/2015”, chính quyền hạt Augusta tuyên bố trong một thông cáo, đồng thời cho biết đây là một biện pháp đề phòng.

vncnetral_nhieu-truong-hoc-o-bang-Virginia-dong-cua-vi-bai-tap-tieng-hoi-giao -
Ảnh: vncentral.net

Các nhà chức trách cho biết họ không phát hiện mối đe dọa cụ thể nào và động thái trên là một biện pháp đề phòng. Một bài học khác không liên quan đến tôn giáo sẽ được thay thế trong tương lai.

Tuy nhiên, quyết định đóng cửa các trường học cũng vấp phải chỉ trích.

“Có vẻ như nỗi sợ hãi đã lại chiến thắng”, một người dân nói.

Các tin khác