Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho rằng IS sẽ bị tiêu diệt sớm hơn al-Qaeda

Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho rằng IS sẽ bị tiêu diệt sớm hơn al-Qaeda

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry hôm 19/11/2015 nói rằng Hoa Kỳ có thể vô hiệu hóa nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhanh hơn so với al-Qaeda.

vncentral_ngoai-truong-my-cho-rang-is-se-bi-tieu-diet-som-hon-al-Qaeda
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry. Ảnh: vncentral.net

“Nước Mỹ sẽ đánh bại IS, nhưng chúng tôi cũng luôn nói rằng việc vô hiệu hóa IS cần một khoảng thời gian”, VNCentral dẫn lời ông Kerry phát biểu trước các phóng viên.

Ngoại trưởng Mỹ nói rằng đất nước ông bắt đầu cuộc chiến chống al-Qaeda vào năm 2001 và sau vài năm Washington đã tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden cùng những thủ lĩnh cấp cao của chúng.

“Chúng tôi hy vọng quá trình vô hiệu hóa IS sẽ diễn ra nhanh hơn và chúng tôi tin rằng Mỹ có khả năng thực hiện mục tiêu ấy”, ông nói.

vncentral_ngoai-truong-my-cho-rang-is-se-bi-tieu-diet-som-hon-al-Qaeda -
1 cuộc không kích qua màn hình camera. Ảnh: vncentral.net

Ông Kerry đưa ra bình luận sau các bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các cường quốc thế giới gặp để thảo luận về sáng kiến toàn cầu trước mối đe dọa IS.

Hoa Kỳ nói sẽ phối hợp với Pháp để tăng cường các cuộc không kích vào IS ở Syria và Iraq, sau các cuộc tấn công ở Paris làm 129 người chết. Chính phủ Pháp đã gọi cuộc tấn công Paris là hành động chiến tranh, và cho rằng nước này sẽ không dừng không kích IS.

Các chiến đấu cơ Pháp cuối tuần trước mở cuộc không kích lớn nhất vào Syria, nhằm vào thành trì của IS ở Raqqa. Chiến dịch phối hợp với lực lượng Hoa Kỳ .

Các tin khác