Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Mỹ đưa ra cảnh báo khủng bố trong đêm giao thừa

Mỹ đưa ra cảnh báo khủng bố trong đêm giao thừa

Nhà chức trách Mỹ lo ngại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể khởi động các cuộc tấn công khủng bố ở nước ngoài trong thời gian nghỉ lễ năm mới.


An ninh được tăng cường tại New York. Ảnh: vncentral.net

Dù người phát ngôn cảnh sát New York cho biết tại đây không phát hiện ra thách thức nào đến thời điểm hiện nay nhưng Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FDI) vẫn kêu gọi người dân Mỹ luôn cảnh giác.

Trong khi đó, tại Bỉ đã hủy các kế hoạch bắn pháo hoa trong đêm giao thừa đón chào năm mới do lo ngại khủng bố. Hơn 2.000 binh sĩ ở Anh đã hoãn nghỉ phép để sẵn sàng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trong các nghi lễ đón năm mới.

vncentral-my-dua-ra-canh-bao-khung-bo-trong-dem-giao-thua -
Ảnh: vncentral.net

“Các lực lượng an ninh quan ngại IS và lực lượng khủng bố al Qaeda có thể sẽ trực tiếp chỉ đạo hay kích động một tấn công khủng bố ngay trước thềm năm mới 2016, sau loạt tấn công khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Paris. Một khu chợ đặc trưng cho Brussels có thể là một mục tiêu của bọn khủng bố”, Bruce Riedel, cựu chuyên gia cao cấp phụ trách về vấn đề Trung Đông thuộc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), cảnh báo.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà chức trách hôm thứ Tư cũng bắt giữ hai nghi can khác được cho là thành viên của tổ chức khủng bố IS, những người này bị nghi là sẽ tổ chức đánh bom tự sát tại Ankara trong đêm giao thừa, một quan chức cao cấp chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu với phóng viên.

Các tin khác