Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Lực lượng đặc nhiệm thiện chiến Hoa Kỳ tấn công trại huấn luyện al-Qaeda

Lực lượng đặc nhiệm thiện chiến Hoa Kỳ tấn công trại huấn luyện al-Qaeda

Căn cứ huấn luyện lớn nhất của al-Qaeda tại Afghanistan đã bị phá hủy trong chiến dịch quân sự kéo dài 20 ngày của lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ vừa kết thúc ngày 01/11/2015.

vncentral_luc-luong-dac-nhiem-thien-chien-hoa-ky-tan-cong-trai-huan-luyen-al-Qaeda
Tướng John Campbell, tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan. Ảnh: vncentral.net

Chiến dịch, bắt đầu từ hôm 11/10/2015, với sự tham gia của khoảng 200 lính đặc nhiệm Hoa Kỳ cùng sự hỗ trợ của các binh sĩ Afghanistan, đã tấn công một khu vực huấn luyện của tổ chức khủng bố al-Qaeda, trải dài trên diện tích khoảng 77 km2 và một khu vực khác nhỏ hơn, rộng gần 2,6 km2. Căn cứ đầu tiên được nhận định là trại huấn luyện lớn nhất bị phát hiện của quân khủng bố và đã tồn tại hơn một năm qua, VNCentral hôm dẫn lời tướng John Campbell, tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan, cho biết.

Hai mục tiêu trên đều thuộc quận Shorabak, tỉnh Kandahar, một vùng dân cư thưa thớt gần biên giới phía nam Afghanistan, giáp với Pakistan. Giới quan chức quân sự Mỹ từ trước tới nay đều cho rằng tàn dư al-Qaeda tại Afghanistan chỉ ẩn náu ở những thung lũng miền đông nước này.

vncentral_luc-luong-dac-nhiem-thien-chien-hoa-ky-tan-cong-trai-huan-luyen-al-Qaeda -
Lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ tại Afghanistan. Ảnh: vncentral.net

“Nó nằm ở nơi mà chúng ta không nghĩ là có sự hiện diện của các phần tử Al-Qaeda” – tướng Campbell khẳng định, đồng thời nhấn mạnh rằng từ trước đến nay Mỹ vẫn cho rằng tàn dư Al-Qaeda ở Afghanistan chỉ ẩn náu tại những thung lũng ở miền Đông nước này.

“Chúng tôi quan sát nó thật lâu để chắc chắn giảm thiểu nguy cơ cho lực lượng khi tấn công một mục tiêu như thế này” – ông cho biết. “Đó là một mục tiêu rất phức tạp được thiết lập trong một thời gian dài”.

Các tin khác