Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Hoa Kỳ dự định triển khai siêu phi cơ F-22 Raptor thị uy Nga

Hoa Kỳ dự định triển khai siêu phi cơ F-22 Raptor thị uy Nga

Tòa soạn báo VNCentral ngày 16/06/2015 đưa tin Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ Deborah Lee James cho biết Hoa Kỳ có khả năng triển khai chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-22 Raptor tới Châu Âu để đối phó với “mối đe doạ lớn nhất” đến từ Nga.

“Đó mới chỉ là khởi đầu, sau đó sẽ có nhiều thêm. Mọi người sẽ thấy có thêm rất nhiều lực lượng luân chuyển” – VNCentral dẫn lời bà James.

“Theo tôi thì mối đe dọa lớn nhất là những gì đang xảy đến với Nga và các hoạt động của Nga. Đó là phần lớn lý do tại sao tôi đang ở châu Âu lúc này” – bà James nói.

vncentral_hoa-ky-du-dinh-trien-khai-sieu-phi-co-F-22 Raptor-thi-uy-voi-nga
F-22 Raptor. Ảnh: vncentral.net

Khi đề cập chi tiết hơn, bà James nói rằng bà thấy ‘không có lý do’ nào mà chiếc chiến đấu cơ thế hệ thứ năm F-22 lại không thể đồn trú tại châu Âu.

F-22 Raptor, do Lockheed Martin sản xuất, là loại chiến đấu cơ chiến thuật tàng hình công nghệ cao, trình làng lần đầu năm 2005. F-22 Raptor bị cấm xuất khẩu theo luật liên bang Hoa Kỳ.

vncentral_hoa-ky-du-dinh-trien-khai-sieu-phi-co-F-22 Raptor-thi-uy-voi-nga -
Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ Doborah Lee James. Ảnh: vncentral.net

Bộ Ngoại giao Nga hôm 16/06/2015 cho biết Moscow hy vọng “tình hình châu Âu sẽ tránh trượt về hướng đối đầu quân sự mới với những hậu quả nguy hiểm”. Trong khi đó, một quan chức Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố nếu Hoa Kỳ đặt vũ khí hạng nặng tại các nước NATO gần biên giới Nga, thì Moscow sẽ đáp trả bằng cách tăng cường lực lượng của mình.

Các tin khác