Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Hoa Kỳ báo động an ninh đi lại thế giới sau các vụ khủng bố

Hoa Kỳ báo động an ninh đi lại thế giới sau các vụ khủng bố

Nhà chức trách Hoa Kỳ hôm 23/11/2015 đã báo động công dân nước này về vấn đề đi lại trên phạm vi toàn thế giới để đề phòng “nguy cơ khủng bố đang gia tăng”, theo nguồn tin VNCentral.

vncentral_hoa-ky-bao-dong-an-ninh-di-lai-the-gioi-sau-cac-vu-khung-bo
An ninh được tăng cường tại Hoa Kỳ. Ảnh: vncentral.net

Dẫn những vụ khủng bố gần đây ở Đan Mạch, Pháp, Mali, Nigeria và Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh báo có đoạn: “Các thông tin hiện nay cho thấy Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Al-Qaeda, Boko Haram và các nhóm khủng bố khác tiếp tục âm mưu tiến hành tấn công nhằm vào nhiều khu vực. Người dân Hoa Kỳ cần đề cao cảnh giác khi ở các địa điểm công cộng hay sử dụng các phương tiện vận chuyển.”

Tuyên bố khuyến cáo người Mỹ tránh xa những đám đông hay chốn đông người và “đặc biệt cẩn trọng trong các kỳ nghỉ lễ”.

Chính quyền Mỹ tin rằng sẽ tiếp tục có khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố trong bối cảnh người của IS từ Syria và Iraq quay trở về.

vncentral_hoa-ky-bao-dong-an-ninh-di-lai-the-gioi-sau-cac-vu-khung-bo -
Ảnh: vncentral.net

Cảnh báo của Hoa Kỳ cũng được ban bố khi Bỉ tuyên bố thủ đô Brussels sẽ được đặt trong tình trạng báo động cao nhất thêm một tuần nữa, do lo ngại các vụ tấn công tương tự vụ khủng bố ở Paris hôm 13/11 làm 130 người chết.

Thủ tướng Charles Michel cảnh báo rằng mối đe dọa vẫn còn “nguy cấp và nghiêm trọng”. Tuy nhiên, giới chức Bỉ cũng đang lên kế hoạch tái mở cửa các trường học và hệ thống tàu điện ngầm.

Các tin khác