Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Hàng chục học viên tại trường quân sự Hoa Kỳ ẩu đả

Hàng chục học viên tại trường quân sự Hoa Kỳ ẩu đả

Có 30 học viên đã bị thương khi tham gia hội đánh nhau bằng gối được tổ chức hàng năm tại Học viện Quân sự Hoa Kỳ.

vncentral_hang-chuc-hoc-vien-tai-truong-quan-su-hoa-ky-au-da
Truyền thống gối chiến hàng năm trở thành cuộc ẩu đả. Ảnh: vncentral.net

Theo truyền thống, các học viên tại Học viện Quân sự West Point sẽ tham gia trận chiến với vũ khí là những chiếc gối để đánh dấu ngày họ hoàn thành năm học đầu tiên cũng như thúc đẩy tinh thần học tập.

Tuy nhiên, vừa qua trở thành ngày kỷ niệm đẫm máu khi ít nhất 30 học viên bị thương trong trận ẩu đả. VNCentral cho biết các học viên nhét vật cứng vào trong gối để đánh nhau, dẫn đến sự việc nói trên. Nhiều người bị gãy chân và trật khớp vai. Các học viên buộc phải đội mũ bảo hiểm nhưng có người tháo ra và được cho là nhét vào vỏ gối để tăng sức nặng.

vncentral_hang-chuc-hoc-vien-tai-truong-quan-su-hoa-ky-au-da -
Chiếc gối dính máu 1 học viên. Ảnh: vncentral.net

Những bức ảnh và video ghi hình vụ việc cho thấy rõ trên mặt hàng chục học viên cũng như gối của họ bê bết máu được lan truyền trên mạng xã hội.

“Có 4 người ngất, 1 người gãy chân, 2 người gãy tay, 1 người trật khớp vai và một số người khác bị gãy xương sườn. Qủa là một trận đánh nhau bằng gối kinh hoàng”, một học viên viết trên Twitter.

Đại tá Christopher Kasker cho hay, cuộc đấu võ được tổ chức hàng năm cho những sinh viên học năm đầu nhằm mục đích xây dựng tình đồng đội sau một khóa huấn luyện đầy khó khăn, thử thách trong suốt mùa hè.

Các tin khác