Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Hạ viện Hoa Kỳ duyệt ngân sách chi tiêu trong 2 năm tài chính mới

Hạ viện Hoa Kỳ duyệt ngân sách chi tiêu trong 2 năm tài chính mới

Hạ viện Hoa Kỳ ngày 28/10/2015 đã thông qua thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm, theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm chi tiêu quốc phòng và chi tiêu công, đồng thời tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính.

vncentral_ha-vien-hoa-ky-duyet-ngan-sach-chi-tieu-trong-2-nam-tai-chinh-moi
Cuộc họp của Hạ viện Hoa Kỳ. Ảnh: vncentral.net

Trọng tâm của thỏa thuận ngân sách lần này là nâng chi tiêu ngân sách lên đến 80 tỷ USD trong các năm tài khóa 2016 và 2017, cân bằng giữa các chương trình chi tiêu quân sự và phi quân sự.

Khoảng 50 tỷ trong khoản ngân sách bổ sung trị giá 80 tỷ USD này sẽ dành cho tài khóa 2016 bắt đầu từ ngày 1-10 tới, số tiền còn lại sẽ dành cho tài khóa 2017.

vncentral_ha-vien-hoa-ky-duyet-ngan-sach-chi-tieu-trong-2-nam-tai-chinh-moi -
Chủ tịch Hạ viện John Boehner. Ảnh: vncentral.net

Các nhà lập pháp của cả hai đảng đạt được thỏa thuận này trong giai đoạn nước rút trước khi Chủ tịch Hạ viện John Boehner rời nhiệm sở vào cuối tháng 10 này. Trước đó, cũng tại cuộc họp này, các hạ nghị sỹ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã nhất trí đề cử Hạ nghị sỹ bang Winconsin Paul Ryan làm Chủ tịch Hạ viện thay cho ông Boehner.

Chủ tịch Hạ viện John Boehner cho rằng thỏa thuận này không hoàn hảo nhưng là điều tốt cho quân đội, cho người đóng thuế và người dân Hoa Kỳ.

Các tin khác