Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Chuẩn đô đốc Rick Williams của Mỹ bị “lột lon” vì xem ảnh đồi trụy

Chuẩn đô đốc Rick Williams của Mỹ bị “lột lon” vì xem ảnh đồi trụy

Ông Rick Williams, chuẩn đô đốc của Cụm tàu sân bay tấn công 15 thuộc Hải quân Mỹ, đã bị sa thải hồi cuối tuần qua sau vì bị bắt gặp xem ảnh đồi trụy trong giờ làm việc.

vncentral_chuan-do-doc-Rick Williams-cua-my-bi-lot-lon-vi-xem-anh-doi-truy
Chuẩn đô đốc Rick Williams. Ảnh: vncentral.net

Trong cuộc kiểm tra thường xuyên, người ta đã tìm thấy hình ảnh khiêu dâm trên máy tính tại cơ quan của ông Williams. Điều này vi phạm nội quy Hải quân, một nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết. Việc lạm dụng máy tính không liên quan tới bất cứ tài liệu nào được phân loại và cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, nguồn tin cho biết thêm.

Họ có đủ thông tin để nói rằng việc này không phải nhầm lẫn. Mọi thứ đã đủ để đi họ biết đây không chỉ là một lỗi lầm”.

vncentral_chuan-do-doc-Rick Williams-cua-my-bi-lot-lon-vi-xem-anh-doi-truy -
Ảnh: vncentral.net

Chuẩn đô đốc Williams đảm nhận vị trí chỉ huy trưởng Cụm Tàu sân bay Chiến đấu số 15 từ tháng 6 năm ngoái. Ông vào ngành từ năm 1984 sau khi tốt nghiệp Viện công nghệ Rochester. Năm 2002 ông chỉ huy tàu khu trục nhỏ McInerney, rồi dẫn dắt liên đội tàu khu trục số 26, trở thành sĩ quan điều hành của tàu khu trục O’Bannon, phó tư lệnh Hạm đội 5. Ông còn chỉ đạo các hoạt động trên biển hỗ trợ các chiến dịch ở Iraq. Trước khi tới San Diego, Williams là chỉ huy Hải quân khu vực Hawaii và Cụm Tàu nổi Trung Thái Bình Dương.

Ông là sĩ quan một sao đầu tiên bị sa thải từ 2013, khi Thiếu tướng Chuck Gaouette mất chức sau khi nói rằng các chỉ huy người da màu được chọn vì “màu da của họ” và gửi thư cho đồng nghiệp thể hiện sự phân biệt chủng tộc.

Các tin khác