Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Biểu tình phản đối Donald Trump tại Mỹ thành bạo loạn

Biểu tình phản đối Donald Trump tại Mỹ thành bạo loạn

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỷ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã thu hút được hàng ngàn người ủng hộ lẫn phản đối ông ở TP San Diego, bang California – Mỹ.

vncentral_bieu-tinh-phan-doi-Donald Trump-tai-my-thanh-bao-loan
Ảnh: vncentral.net

Tại San Diego, bang California, hơn 1.000 người biểu tình đã tụ tập bên ngoài Trung tâm Hội nghị San Diego mang theo biển hiệu, hô hào phản đối ông Donald Trump. Sau đó, đám đông biểu tình bắt đầu nảy sinh đụng độ, ném chai lọ và cảnh sát buộc phải vào cuộc.

Lúc 19h, theo giờ địa phương ngày 27/5, 12 người đã bị bắt trong cuộc đụng độ này. Cảnh sát vũ trang chống bạo động đã dùng dùi cui để đẩy lùi người biểu tình kéo xuống phía trung tâm TP. San Diego. Tiếp đó, cảnh sát phải sử dụng tới hơi cay để giải tán biểu tình.

vncentral_bieu-tinh-phan-doi-Donald Trump-tai-my-thanh-bao-loan -
Ảnh: vncentral.net

Nhiều người đem theo biểu ngữ chỉ trích kế hoạch dựng tường rào ở biên giới với Mexico của ông Trump, một số người khác vẫy cờ Mexico. Nhiều nhóm người phản đối, từ các tổ chức công đoàn đến các luật sư nhập cư, đã diễu hành đến trung tâm và biểu tình bên ngoài.

Martha McPhail, một người tham gia tuần hành, nói rằng cô phản đối “thứ ngôn ngữ đầy căm hờn, mù quáng và phân biệt chủng tộc của Donald Trump cùng tính kiêu ngạo và thiếu khoan dung của ông ta”.

Các tin khác