Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » 55 thương vong khi tàu Amtrak188 trật bánh ở Philadelphia

55 thương vong khi tàu Amtrak188 trật bánh ở Philadelphia

Toàn soạn báo VNCentral ngày 13/05/2015 cho hay vụ tai nạn xảy ra tại ngoại ô thành phố Philadelphia thuộc tiểu bang Pennsylvania miền đông nước Mỹ vào tối 12/05/2015 (theo giờ địa phương) khi chuyến tàu Amtrak188 chở khoảng 240 hành khách đang hành trình từ Washington đến New York.

Ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương, trong đó 6 người bị thương nặng. “Thật là một mớ hỗn độn thảm họa”, Michael Nutter, thị trưởng thành phố Philadelphia nói.


Hiện trường vụ tai nạn tàu Amtrak188. Ảnh: vncentral.net

Toàn bộ xe lửa chạy tuyến New York và Philadelphia bị hoãn lại. Đại diện Cục điều tra Liên bang Mỹ cho biết, thời tiết khá đẹp và không có dấu hiệu tàu trật bánh do khủng bố.

Tuy nhiên, giới chức vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. “Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Chúng tôi cũng không hiểu tại sao lại xảy ra chuyện này,” VNCentral dẫn lời Thị trưởng Nutter.

vncentral_55-thuong-vong-khi-tau-Amtrak188-trat-banh-o-Philadelphia -
Một nạn nhân bị thương trên chuyến tàu. Ảnh: vncentral.net

Hình ảnh đăng trên mạng xã hội Twitter cho thấy nhiều hành khách tay chân đầy máu đang tìm cách rời khỏi tàu, một số người khác thì đang được đưa lên xe cấp cứu…

Một số nhân viên báo đài cũng tình cờ có mặt trên chuyến tàu này, trong đó có Paul Cheung của hãng AP. Theo Cheung, ông đang ngồi toa phía sau thì cảm thấy nó có vẻ như đang chạy khỏi đường ray. Ông cũng nói thêm rằng phần trước đoàn tàu bị thiệt hại nặng nhất.

Các tin khác