Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » 1 thiếu niên Hoa Kỳ định tấn công giáo hoàng Francis

1 thiếu niên Hoa Kỳ định tấn công giáo hoàng Francis

Hoa Kỳ đã bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi ủng hộ tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) bị tình nghi có âm mưu tấn công Giáo hoàng Francis khi ông đến thăm Mỹ.

vncentral_1-thieu-nien-hoa-ky-dinh-tan-cong-giao-hoang-Francis
Chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của giáo hoàng Francis. Ảnh: vncentral.net

FBI cho biết thiếu niên kể trên được nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria “truyền cảm hứng” và định tấn công “một chức sắc nước ngoài”. Giúp sức cho cậu ta là một số đồng phạm khác, tất cả sở hữu vũ khí và chất nổ.

Theo đài nguồn tin của VNCentral, mục tiêu FBI nói đến chính là Giáo hoàng Francis. Thiếu niên chỉ đơn giản muốn giết chết giáo hoàng, có thể do “gặp vấn đề tinh thần” chứ không liên hệ gì với IS như thông báo nêu. Tuy nhiên, cậu bé vẫn bị buộc tội hỗ trợ vật chất cho tổ chức khủng bố nước ngoài.

vncentral_1-thieu-nien-hoa-ky-dinh-tan-cong-giao-hoang-Francis -
Giáo hoàng được người dân Hoa Kỳ nồng nhiệt chào đón. Ảnh: vncentral.net

Chuyến thăm của Giáo hoàng tạo ra nhiều thách thức an ninh lớn với nhà chức trách Mỹ chịu trách nhiệm bảo vệ lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng. Michael McCaul, Chủ tịch Ủy ban Hạ viện về An ninh Nội địa, hôm 13/9 nói Mỹ đã triệt phá một mối đe dọa với Giáo hoàng nhưng không cung cấp chi tiết.

“Chúng tôi đang theo dõi sát sao những mối đe dọa với Giáo hoàng khi ông đến Mỹ. Chúng tôi đã triệt phá một trường hợp”, ông McCaul cho biết trong chương trình This Week, đài ABC.

Các tin khác