Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ có bằng chứng máy bay Nga không kích vào bệnh viện Syria

Hoa Kỳ có bằng chứng máy bay Nga không kích vào bệnh viện Syria

Trong buổi họp báo ngày 29/10/2015, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ John Kirby cho biết ngoài những thông tin trên báo chí cũng như thông tin từ các tổ chức dân sự Syria, Hoa Kỳ có các nguồn tin thực địa khác để tin rằng máy bay Nga đã ném bom trúng một bệnh viện ở Syria, theo thông tin được đăng tải trên trang web Nhà Trắng.

vncentral_hoa-ky-co-bang-chung-may-bay-nga-khong-kich-benh-vien-syria
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ John Kirby. Ảnh: vncentral.net

Phía Nga bất bình khi các phương tiện truyền thông đưa tin về việc các cuộc không kích ở Syria dường như đã làm thường dân thiệt mạng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết nước này chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phương Tây về việc có dân thường thiệt mạng trong các cuộc không kích của Nga.

Trước đó, Đại sứ Syria tại Nga Riad Haddad cũng xác nhận các cuộc không kích của Nga nhằm vào khủng bố, không phải dân thường.

vncentral_hoa-ky-co-bang-chung-may-bay-nga-khong-kich-benh-vien-syria -
Những người dân Syria vô tội. Ảnh: vncentral.net

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), trụ sở ở Anh ngày 21.10 đã tố Nga không kích vào một bệnh viện dã chiến ở Sarmin, phía tây tỉnh Idlib của Syria, làm ít nhất 13 người thiệt mạng. Nhưng người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova ngay sau đó đã bác bỏ thông tin trên, thậm chí bà Zakharova còn chỉ trích SOHR khi cho rằng tổ chức này đưa tin về những gì đang xảy ra ở Syria từ London mà chẳng cần đến thực địa. Bà cũng nói yêu cầu Mỹ trưng ra bằng chứng cụ thể về vụ việc này.

Các tin khác