Home » Tin Thế Giới » Hàng loạt vụ đánh bom tại 2 thành phố của Syria

Hàng loạt vụ đánh bom tại 2 thành phố của Syria

Trong chiều 23-5, hai thành phố biển của Syria là Jableh và Tartus đã hứng chịu tổng cộng 7 đợt đánh bom, làm ít nhất 100 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Đây là các địa điểm nằm gần 2 căn cứ của Nga ở Syria là căn cứ không quân Khmeimim và căn cứ hải quân Tartus.

vncentral_hang-loat-vu-danh-bom-tai-2-thanh-pho-cua-syria
Ảnh: vncentral.net

Ban đầu, nhóm thánh chiến Hồi giáo Ahrar ash-Sham al-Islamiyya đã nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công nói trên. Sau đó ít lâu, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) cũng khẳng định chúng làm việc này và mục tiêu chính là tộc người Alawite.

Theo kênh truyền hình Ikhbariya TV, có 3 vụ nổ ở thị trấn Jableh xảy ra gần nhà ga xe lửa địa phương trong khi vụ nổ thứ 4 diễn ra ở một bệnh viện địa phương. Con số người thiệt mạng do các vụ nổ này đang được ghi nhận ở mức gần 100 người.

vncentral_hang-loat-vu-danh-bom-tai-2-thanh-pho-cua-syria -
Ảnh: vncentral.net

Cùng thời điểm, 3 vụ nổ khác cũng xảy ra ở thành phố Tartus, gần căn cứ hải quân của Nga, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, ít nhất 20 người đã thiệt mạng sau các vụ nổ trên. Trong khi đó, theo truyền hình quốc gia Syria, một trong số các vụ nổ ở Tartus là đánh bom xe, một vụ khác là đánh bom liều chết.

Các tin khác