Home » Tin Thế Giới » Hàng chục người chết sau vụ tai nạn máy bay tại Nga

Hàng chục người chết sau vụ tai nạn máy bay tại Nga

Hàng nghìn mảnh vỡ cháy đen của chiếc máy bay Boeing 737 nằm ngổn ngang trên một khu vực rộng tại sân bay thành phố Rostov-on-Don ở miền nam nước Nga. Thảm họa đã cướp đi sinh mạng của 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

vncentral_hang-chuc-nguoi-chet-sau-vu-tai-nan-may-bay-nga
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: vncentral.net

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết máy bay hạ cánh trong điều kiện gió mạnh (20-30 m/giây), kèm theo mưa nhỏ, khiến nó chao đảo. Một cánh máy bay va quệt với đường băng, sau đó bị gãy rời và toàn bộ máy bay bốc cháy. Toàn bộ máy bay vỡ thành nhiều mảnh.

Giới chức Nga bước đầu có vẻ loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố. Thống đốc khu vực Rostov Vasily Golubev thông báo nguyên nhân tai nạn có thể do gió mạnh. Đa số hành khách đến từ TP Rostov-on-Don và các khu vực xung quanh.

vncentral_hang-chuc-nguoi-chet-sau-vu-tai-nan-may-bay-nga -
Ảnh: vncentral.net

Văn phòng truyền thông Dubai đăng tải thông điệp trên mạng xã hội Twitter, nói rõ 44 hành khách là công dân Nga, 8 người Ukraine, 2 người Ấn Độ và 1 người Uzbekistan. Hãng tin LifeNews cho biết 7 thành viên phi hành đoàn đến từ Cyprus (trong đó có cơ trưởng), Colombia, Kirgizia, Nga, Tây Ban Nha và Seychelles.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình những người bị nạn.

Sau sự việc, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing cũng gửi lời chia buồn tới các thân nhân và đề nghị sẽ hỗ trợ Nga trong công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Các tin khác