Home » Tin Thế Giới » Hạm đội Nga triển khai Sukhoi Su-34 tới Syria

Hạm đội Nga triển khai Sukhoi Su-34 tới Syria

Theo báo nguồn tin của VNCentral, 6 máy bay ném bom Sukhoi Su-34 của Nga đã tới một căn cứ không quân ở ngoại ô thành phố Latakia của Syria, nơi trước đó Nga đã đưa tới 28 máy bay chiến đấu.

vncentral_ham-doi-nga-trien-khai-Sukhoi Su-34-den-syria
Sukhoi Su-34. Ảnh: vncentral.net

Ngoài ra còn có một chiếc Tu-154 của Không lực Nga đi trước dẫn đường.

Trang web theo dõi an toàn bay Flightradar24 cho biết họ ghi nhận hành trình của chiếc Tu-154 tới TP Latakia trong suốt ngày 28/09/2015. 6 chiếc Su-34 cũng bay theo hành trình tương tự.

Phi đội này bay vào không phận quốc tế trên biển Caspian, tới Iran và tiến vào không phận Syria sau khi bay qua miền Bắc Iraq. Có thông tin cho rằng máy bay Nga “bí mật tới Syria bằng cách giả làm máy bay vận tải”.

vncentral_ham-doi-nga-trien-khai-Sukhoi Su-34-den-syria -
Các máy bay chiến đấu của Nga tại Syria. Ảnh: vncentral.net

Hồi tuần trước, giới chức Mỹ từng khẳng định 28 máy bay chiến đấu đầu tiên của Nga điều tới Syria đã dùng chiến thuật “ẩn mình” dưới các máy bay vận tải cỡ lớn, để không bị phát hiện trên màn hình radar.

Dù vậy, cũng có khả năng giới chức Iraq đã cấp phép cho các máy bay này đi qua không phận nước mình.

Thông tin về việc Nga điều động thêm chiến đấu cơ tới Syria xuất hiện giữa lúc Tổng thống Putin có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, khẳng định sẽ là “sai lầm to lớn” khi không để quân đội Syria tham gia cuộc chiến chống IS, điều mà Mỹ và phương Tây lâu nay vẫn bác bỏ.

Các tin khác