Home » Tin Thế Giới » Đường dây ấu dâm tệ hại nhất Pakistan bị triệt phá

Đường dây ấu dâm tệ hại nhất Pakistan bị triệt phá

Dư luận Pakistan và thế giới đang theo dõi sát sao từng diễn biến trong cuộc điều tra về nghi án lạm dụng tình dục trẻ em nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Từ năm 2006, ít nhất 280 trẻ vị thành niên ở làng Hussain Khanwala, hầu hết là các bé trai dưới 14 tuổi và thậm chí có bé mới 6 tuổi, đã bị 25 thanh niên lạm dụng tình dục. Những kẻ này, thuộc cùng một nhóm tội phạm, không chỉ cưỡng ép trẻ em quan hệ tập thể mà còn quay hơn 400 đoạn phim để tống tiền gia đình các nạn nhân. Nhận được tiền, chúng không xóa mà vẫn đem bán lại khoảng 300 đoạn phim cho các website khiêu dâm trên khắp thế giới để thu tiền lần thứ hai.

vncentral_duong-day-au-dam-te-hai-nhat-Pakistan-bi-triet-pha
Những đứa trẻ được tìm thấy sau khi ổ chứ bị phá. Ảnh: vncentral.net

Những đoạn phim mà cảnh sát thu thập được trong quá trình điều tra cho thấy các nạn nhân đã bị nhóm tội phạm khủng bố tinh thần đến mức nào: một cậu bé vừa khóc sau khi “xong việc” vừa cố che mặt để tránh máy quay; một bé khác bị “ép cười để quay phim” khi đang bị lạm dụng…

Lãnh đạo Cơ quan bảo vệ trẻ em tỉnh Punjab, ông Saba Sadiq gọi vụ việc này là “bê bối lạm dụng trẻ em lớn nhất lịch sử Pakistan”. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif được cho là sẽ bị chất vấn về vấn đề này tại quốc hội.

Tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em xảy ra khá phổ biến tại nhiều địa phương ở Pakistan, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Năm 2014, hơn 3.500 trường hợp gạ gẫm trẻ em đã được ghi nhận. 67% trong số đó xảy ra ở nông thôn.


Người Pakistan đòi công lý cho những đứa trẻ. Ảnh: vncentral.net

Nhiều nạn nhân sợ hãi không dám trình báo bởi đang sống trong một xã hội cho phép những kẻ lạm dụng khoe khoang về “chiến tích” của mình nhưng lại bêu xấu các nạn nhân.

Một cậu bé 18 tuổi kể rằng em bị lạm dụng từ năm 10 tuổi. Em đã phải trộm tiền và trang sức của gia đình sau khi bị những kẻ lạm dụng tống tiền.

“Một ngày, tôi đang đến trường thì bị những tên đó bắt lại và đánh đập thậm tệ. Sau đó chúng chuốc thuốc mê tôi, và khi tỉnh dậy, chúng cho tôi xem những video mà chúng đã làm với tôi”, cậu kể. “Chúng dọa sẽ chôn sống tôi nếu tôi nói chuyện này với bất kỳ ai. Ngày nào tôi cũng nghĩ đến chuyện tự tử”.

Các tin khác