Home » Tin Thế Giới » Đánh bom đẫm máu vào biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đánh bom đẫm máu vào biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn phòng thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã có 95 người thiệt mạng, 246 người đang được điều trị trong các cuộc tấn công nghi là đánh bom liều chết tại Ankara ngày 10/10/2015.

Trong số những người thiệt mạng, 62 người chết tại chỗ và 24 người khác chết vì vết thương quá nặng tại bệnh viện.

vncentral_danh-bom-dam-mau-vao-bieu-tinh-o-tho-nhi-ky
Người phụ nữ đau đớn khi thấy người thân chết trong vụ đánh bom. Ảnh: vncentral.net

VNCentral cho hay hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói trong một tuyên bố: “Cũng giống như các vụ tấn công khủng bố khác, vụ việc ở Ankara nhằm vào sự đoàn kết, tình anh em và tương lai của chúng ta”.

Các nguồn tin ban đầu cho biết hai quả bom đã phát nổ gần như đồng thời tại khu vực một nhà ga tàu hỏa chính ở Ankara.

Quả bom đầu tiên phát nổ ngay trước cửa nhà ga vào khoảng 10h00 sáng ngày 10/10/2015, và chỉ ít giây sau, quả bom thứ hai phát nổ trong sân ga, khiến toàn bộ khu vực bị hư hỏng nặng.

vncentral_danh-bom-dam-mau-vao-bieu-tinh-o-tho-nhi-ky -
Số nạn nhân tử vông lên đến hàng trăm. Ảnh: vncentral.net

Tại thời điểm bom phát nổ, hàng trăm người Thổ Nhĩ Kỳ đang tham gia một cuộc tuần hành hòa bình để phản đối cuộc xung đột giữa chính quyền với lực lượng phiến quân người Kurd ở miền Nam.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều năm trở lại đây. Theo hãng thông tấn nhà nước Anadolu, hai quả bom được gói bằng chất nổ TNT và các hạt kim loại nhỏ để tăng độ sát thương.

Bạo lực giữa chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh đảng Công nhân người Kurd (PKK) bùng lên kể từ tháng 7. Ankara tiến hành các cuộc không kích vào các trại của lực lượng người Kurd vì cho rằng họ gia tăng tấn công vào quân chính phủ. Hàng trăm người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột.

Các tin khác