Home » Tin Thế Giới » Đài BBC dự định phát sóng đến Triều Tiên

Đài BBC dự định phát sóng đến Triều Tiên

Một nguồn thạo tin ngày 07/09/2015 cho biết Tổ hợp Truyền thông Anh (BBC) có kế hoạch mở một đài tin tức chuyên truyền phát tới lãnh thổ Triều Tiên trong một nỗ lực nhằm mở rộng BBC World Service – kênh radio được phát trên toàn thế giới bằng tiếng Anh 24/24 của tổ hợp truyền thông này.

vncentral_dai-bbc-du-dinh-phat-song-den-trieu-tien
Đài BBC. Ảnh: vncentral.net

Động thái phát sóng tới Triều Tiên có thể ảnh hưởng không tốt tới quan hệ ngoại giao giữa London và Bình Nhưỡng.

“Chương trình của chúng tôi là tiếng nói của Anh với thế giới. Nhiều cổng thông tin khác đang phát triển toàn cầu”, một nguồn tin tại BBC khẳng định.

Người này lập luận rằng không nên có bất kỳ quốc gia nào bị giới hạn với dịch vụ World Servive vì đây là tiếng nói công bằng của Anh với thế giới.

vncentral_dai-bbc-du-dinh-phat-song-den-trieu-tien -
Hãng tin này cũng muốn mở rộng dịch vụ tới Nga, châu Phi, Ấn Độ và Trung Đông. Ảnh: vncentral.net

Ngoài ra, BBC được cho là đang cân nhắc triển khai một chương trình truyền hình vệ tinh cho những người nói tiếng Nga và tìm kiếm nguồn tài trợ từ ngân sách nhà nước cho chương trình này.

Theo tổ hợp truyền thông này, kênh BBC World Service hiện được 210 triệu người theo dõi mỗi tuần trên tivi, đài phát thanh và các phương tiện kỹ thuật số. Đi vào hoạt động năm 1932, kênh này hiện phủ sóng toàn cầu với 29 thứ tiếng.

Hãng tin này cũng muốn mở rộng dịch vụ tới Nga, châu Phi, Ấn Độ và Trung Đông. Dự kiến BBC cũng mở dịch vụ truyền hình vệ tinh cho những người sử dụng tiếng Nga.

Các tin khác