Home » Tin Thế Giới » Đặc nhiệm Anh ngụy trang thành phụ nữ Hồi Giáo

Đặc nhiệm Anh ngụy trang thành phụ nữ Hồi Giáo

Những người hùng của SAS – lực lượng đặc nhiệm Anh, đã mặc y phục phụ nữ Hồi giáo và tiến hành một cuộc đột kích liều lĩnh vào Raqqa – thủ phủ của IS, hạ gục thủ lĩnh của nhóm này.

vncentral_dac-nhiem-anh-nguy-trang-thanh-phu-nu-hoi-giao
Đặc nhiệm Anh trong trang phục phụ nữ Hồi giáo. Ảnh: vncentral.net

Đội đặc nhiệm tinh nhuệ SAS gồm 8 thành viên của Anh đã mặc burkas (váy dài màu đen) và đội khăn trùm đầu kín mít để đột nhập vào Raqqa, sào huyệt của IS ở Syria được canh phòng cực kỳ nghiêm ngặt.

Họ đã đóng giả làm vợ các chỉ huy IS và xin xỏ vào trụ sở chính của chúng ở bên trong thành phố Raqqa.

Cả đội di chuyển bằng một chiếc xe tải Toyota – phương tiện ưa chuộng của những chiến binh IS, với sự trợ giúp của người địa phương, những người hợp tác với mật vụ Anh để tiêu diệt IS. Các đặc nhiệm Anh còn giấu các loại vũ khí chiến đấu gồm súng, lựu đạn… trong bộ váy dài để đề phòng những tình huống bất ngờ, chẳng hạn bị đội tuần tra của IS phát hiện hoặc gặp phải sự kháng cự của các chiến binh khủng bố.

vncentral_dac-nhiem-anh-nguy-trang-thanh-phu-nu-hoi-giao -
Ảnh: vncentral.net

Sau khi xác định vị trí nhà một chỉ huy cấp cao IS, họ phát tín hiệu thông báo tọa độ cho phi cơ cảnh báo sớm và kiểm soát (AWAC) của không quân Mỹ đang bay phía trên. Phi cơ AWAC chuyển thông tin đến một máy bay không người lái Reaper và nó lập tức phóng tên lửa Hellfire vào tòa nhà, diệt chỉ huy IS cùng vài phiến quân thân cận.

Phiến quân IS đổ xô ra các con phố khi nghe tiếng nổ và phát hiện nhóm binh sĩ SAS.

“Binh sĩ SAS nhảy xuống xe, lật mạng che mặt rồi xả súng. Đó chắc chắn là cú sốc lớn với nhóm phiến quân”, một nguồn tin nói với tờ Daily Star hôm qua. “Một tên bị bắn chết ngay lập tức, hai tên khác bị xe cán qua. Họ quay lại xe rồi thoát thân”.

Các tin khác