Home » Tin Thế Giới » Cảnh sát Úc triệt hạ 1 thiếu niên Hồi giáo cực đoan

Cảnh sát Úc triệt hạ 1 thiếu niên Hồi giáo cực đoan

Một thiếu niên 15 tuổi “có mối quan hệ với khủng bố” xả súng bắn chết một nhân viên dân sự của lực lượng cảnh sát ở thành phố Sydney, trước khi bị cảnh sát tiêu diệt.

vncentral_canh-sat-uc-triet-ha-1-thieu-nien-hoi-giao-cuc-doan
Hiện trường vụ xả súng ở Sydney. Ảnh: vncentral.net

“Tôi đang ở trong nhà thì nghe tiếng nổ lớn. Tôi đã nghĩ đó có thể là từ công trường xây dựng gần đó. Rồi chỉ trong vòng nửa phút tôi nghe thấy 3, 4 tiếng súng nổ”, anh Raj Sodhi, một nhân chứng, cho biết.

“Nhà tôi ở đối diện trụ sở cảnh sát. Vợ tôi đã nhìn thấy một người đang bắn về phía tòa nhà, còn cảnh sát thì nhắm bắn đối tượng này. Có khoảng 4 tiếng súng nổ vang lên”, một nhân chứng kể lại.

“Thật kinh khủng khi vụ nổ súng xảy ra giữa ban ngày, khi mọi người đang trên đường đi làm về. Những chuyện như thế này không thường xuyên xảy ra ở đây”, một người dân địa phương cho biết.


Cảnh sát đang tìm thêm chứng cứ. Ảnh: vncentral.net

Thủ hiến bang New South Wales, ông Mike Baird, nói ông tin rằng cảnh sát đã hành động kịp thời, nếu không sinh mạng của nhiều người khác có thể đã bị tay súng tước đoạt.

Úc đã nâng mức cảnh báo đe dọa khủng bố lên mức cao từ tháng 9 năm ngoái, đồng thời mở các chiến dịch tấn công khủng bố và ban hành nhiều luật an ninh quốc gia.

Các tin khác