Home » Tin Thế Giới » Cảnh sát Thái Lan truy tìm kẻ đánh bom thứ 2

Cảnh sát Thái Lan truy tìm kẻ đánh bom thứ 2

Tòa án hình sự Bangkok đã thông qua lệnh bắt giữ người đàn ông châu Á thả túi nhựa có thiết bị nổ bên trong từ trên cầu xuống kênh Sathon gây ra vụ nổ thứ hai ở Bangkok.

vncentral_canh-sat-thai-lan-truy-tim-ke-danh-bom-thu-2
Nghi phạm trong vụ đánh bom thứ 2. Ảnh: vncentral.net

Phát ngôn viên cảnh sát Prawut Thawornsiri cho biết đoạn video do camera an ninh ghi lại cho thấy nghi phạm mặc áo xanh da trời đá một chiếc túi xuống sông, gần một bến tàu tấp nập đêm 17/08/2015, ngay sau vụ nổ tại đền Erawan. Một vụ nổ xảy ra gần địa điểm này khoảng 18 giờ sau đó, vào ngày 18/08/2015, nhưng không gây thương vong.

Lệnh bắt giữ do Tòa án Hình sự Bangkok nói rằng nghi phạm trong vụ nổ ở sông phải đối mặt với tội danh âm mưu giết người, cho phát nổ một quả bom có ​​thể gây hại, và sở hữu trái phép vật liệu nổ, ông Prawut Thawornsiri cho biết. Cơ quan này không nêu rõ tên hay quốc tịch của kẻ tình nghi, chỉ mô tả anh ta có da trắng, mũi lõ, tóc ngắn, cao khoảng 1m70 cm và nặng khoảng 65 kg.

vncentral_canh-sat-thai-lan-truy-tim-ke-danh-bom-thu-2 -
Khu bến tàu Sathorn ở thủ đô Bangkok. Ảnh: vncentral.net

Nhà phân tích an ninh tại Bangkok Anthony Davis nhận định vụ tấn công có thể là hành động trả đũa việc Thái Lan trục xuất 109 người Duy Ngô Nhĩ về lại Trung Quốc hôm 09/07/2015.

Các tin khác