Home » Tin Thế Giới » Cảnh sát Pháp xác định kẻ cầm đầu vụ thảm sát Paris

Cảnh sát Pháp xác định kẻ cầm đầu vụ thảm sát Paris

Tên Abdelhamid Abaaoud, sinh ra tại Bỉ, được xác định là kẻ chủ mưu các vụ tấn công khủng bố Paris ngày 13/11/2015. Thông tin được công bố sau một loạt cuộc bố ráp của lực lượng chức năng tại Pháp và Bỉ những ngày qua.

vncentral_canh-sat-phap-xac-dinh-ke-cam-dau-vu-tham-sat-Paris
Abdelhamid Abaaoud. Ảnh: vncentral.net

Ibrahim Abdeslam đã cho nổ quả bom mang theo người bên ngoài quán càphê Comptoir Voltaire, rất gần hiện trường vụ thảm sát tại nhà hát Bataclan.

Mẹ của một hung thủ đánh bom liều chết trong chuỗi các vụ tấn công làm rúng động thành phố Paris (Pháp) hôm thứ Sáu tuần trước mới đây đã chia sẻ rằng con trai mình “không có ý sát hại ai cả” và khẳng định hung thủ tự sát vì quá căng thẳng.

“Nó không lên kế hoạch giết ai cả, chắc chắn là như vậy. Quả bom trên người nó phát nổ mà không làm ai thiệt mạng đã đủ chứng minh rồi,” bà Abdeslam khẳng định.

Brahim Abdeslam, kẻ đánh bom liều chết quán cà phê Comtoir Voltaire trong cuộc tấn công khủng bố Paris tối 13/11/2015 là chủ quán bar Les Béguines tại xóm liều Molenbeek, thủ đô Brussels, Bỉ.

vncentral_canh-sat-phap-xac-dinh-ke-cam-dau-vu-tham-sat-Paris -
Quán cà phê Comtoir Voltaire. Ảnh: vncentral.net

Nằm ở vị trí trung tâm của “xóm thánh chiến” Molebeek, Les Béguines là một tụ điểm ăn chơi tụ tập của nhiều thanh niên Hồi giáo, đã bị cảnh sát khu vực đưa vào tầm ngắm nhiều tháng trước khi các vụ khủng bố xảy ra.

Trong một cuộc khám xét vào ngày 14/08/2015, lực lượng cảnh sát đã phát hiện nhiều dấu hiệu về việc sử dụng ma túy trong quán và báo lên giới chức địa phương.

Chỉ thị do Thị trưởng Molebeek Francois Schepmans ký ngày 02/11/2015 nêu rõ “quán Les Béguines đã lợi dụng việc buôn bán thương mại để tiêu thụ và sử dụng các chất ma túy gây ảo giác mạnh nằm trong danh sách cấm của chính phủ”. Theo đó, quán bị đóng cửa 5 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Các tin khác