Home » Tin Thế Giới » Cảnh sát Đức bắt 1 kẻ hành hung người đi đường ở ga tàu S-Bahn

Cảnh sát Đức bắt 1 kẻ hành hung người đi đường ở ga tàu S-Bahn

Rạng sáng nay (10.5), một người đàn ông đã dùng dao tấn công nhiều hành khách tại một ga tàu hỏa gần thành phố Munich (Đức), làm 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Cảnh sát đang điều tra liệu đây có phải là một vụ tấn công xuất phát từ động cơ Hồi giáo cực đoan hay không.

vncentral_canh-sat-duc-bat-1-ke-hanh-hung-nguoi-di-duong-o-ga-S-Bahn
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: vncentral.net

Cuộc tấn công xảy ra sáng sớm nay ở ga tàu S-Bahn tại thị trấn Grafing, cách Munich khoảng 32 km về phía đông nam.

“Thủ phạm đã có những lời nói tại hiện trường vụ án gợi ý về động cơ chính trị, rõ ràng là động cơ Hồi giáo cực đoan”, Saigontin dẫn lời phát ngôn viên công tố nói. “Chúng tôi đang xác định xem chính xác phát ngôn đó là gì”. Người phát ngôn cho biết một người đàn ông thiệt mạng do vết thương nặng trong vụ tấn công.

Báo Bayerischer Rundfunk trước đó đưa tin cảnh sát đang kiểm tra lời kể của nhân chứng về việc người đàn ông hô “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại) trong lúc tấn công.

vncentral_canh-sat-duc-bat-1-ke-hanh-hung-nguoi-di-duong-o-ga-S-Bahn -
Ảnh: vncentral.net

Những hình tại hiện trường cho thấy các dấu chân dính máu xuất hiện tại nhà ga. Một phát ngôn viên cảnh sát nói một trong số các nạn nhân bị tấn công ngay trên tàu, trong khi những người khác bị tấn công tại nhà ga hoặc bên ngoài tòa nhà.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ bang Bavaria Joachim Herrmann cho hay đó là một tấn công kinh hoàng và nạn nhân thứ 2 bị thương rất nặng. Ông nói thêm rằng cảnh sát đang cố gắng xác định xem nghi phạm có gặp phải các vấn đề về tâm thần hay nghiện ma túy hay không, ngoài khả năng động cơ Hồi giáo cực đoan.

Các tin khác