Home » Tin Thế Giới » Bí thư đảng Lao động Triều Tiên có thể đã bị “thủ tiêu”

Bí thư đảng Lao động Triều Tiên có thể đã bị “thủ tiêu”

Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong Hae có thể đã bị thanh trừng sau khi không có tên trong một sự kiện quan trọng ở Bình Nhưỡng, theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin.


Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong Hae. Ảnh: vncentral.net

Đoạn băng phát trên sóng truyền hình Triều Tiên cũng cho thấy, ông Choe hoàn toàn vắng bóng trong đoàn quan chức tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên tới chia buồn với gia đình ông Ri Ul Sol.

Trong khi đó, các nhân vật thân tín khác của Kim Jong Un như Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Hwang Pyong So, Bộ trưởng Quốc phòng Pak Yong Sik và Tổng Tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Yong Gil, đều có mặt.

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon Hee cho biết, bộ này đang xem xét tình hình và “đánh giá mọi khả năng”.

Choe Ryong-hae with Kim Jong-un on 15 April 2012
Ảnh: vncentral.net

“Chắc chắn là chúng tôi xem nó như một điều bất thường, vì đã từng có tiền lệ trong quá khứ”.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, ngay cả khi sức khỏe không tốt, thì theo thông lệ, ông Choe cũng phải có tên trong danh sách này.

Sự vắng mặt của ông Choe cho thấy ông có thể bị trừng phạt vì nỗ lực bất thành trong việc hàn gắn quan hệ với Bắc Kinh khi ông Lưu Vân Sơn, ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc đến thăm Bình Nhưỡng vào ngày 10/10/2015, nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Các tin khác