Home » Tin Thế Giới » Bỉ lo lắng sẽ giống vụ thảm sát Paris

Bỉ lo lắng sẽ giống vụ thảm sát Paris

Bỉ quyết định nâng mức báo động khủng bố tại Brussels lên mức cao nhất. Theo đó, ga xe điện ngầm tại Thủ đô nước này sẽ đóng cửa cho đến ngày 22/11/2015.

vncentral_bi-lo-lang-se-giong-vu-tham-sat-paris
An ninh được nâng cao tại Bỉ. Ảnh: vncentral.net

Lệnh báo động đưa ra vì có đe dọa về nhiều vụ tấn công có phối hợp của dân quân khủng bố, được xem là “nghiêm trọng và sắp xảy ra.”

Một tuần sau vụ ISIS khủng bố ở Paris khiến 130 người chết, và một tên khủng bố từ Brussels hiện còn tại đào, Brussels sau cuộc họp giới chức các cơ quan tình báo, cảnh sát và tư pháp, đặt thủ đô vào tình trạng báo động cấp “bốn,” cấp báo động cao nhất của nước Bỉ.

Binh sĩ đi tuần tra ở nhiều nơi trong thủ đô 1.2 triệu dân và cũng là nơi đặt tổng hành dinh cùng nhiều cơ sở của Liên Âu và NATO.

vncentral_bi-lo-lang-se-giong-vu-tham-sat-paris -
Ảnh: vncentral.net

Thủ Tướng Bỉ Charles Michel, sau cuộc họp hội đồng an ninh quốc gia, nói trong cuộc họp báo hôm Thứ Bảy: “Kết quả của những thông tin tương đối chính xác cho thấy có nguy cơ Brussels bị tấn công giống như ở Paris.”

Người dân địa phương được yêu cầu tránh tụ tập đông người, ga tàu, sân bay và các khu thương mại. Giới chức cũng đình chỉ dịch vụ tàu điện ngầm Brussels.

Các sĩ quan hôm qua phát hiện một kho vũ khí sau khi lục soát nhà một nghi phạm khủng bố ở Molenbeek. Khu ngoại ô được cho là nơi lớn lên của Abdelhamid Abaaoud, nghi phạm chủ mưu các vụ tấn công ở Paris.

Các tin khác