Home » Tin Thế Giới » Bão Dujuan đe dọa tính mạng người dân Đài Loan

Bão Dujuan đe dọa tính mạng người dân Đài Loan

Siêu bão Dujuan đã đổ bộ vào Nghi Lan, Đài Loan vào lúc 17h40′ chiều 28/09/2015 gây ra mưa lớn trên diện rộng. 7000 người dân đã được sơ tán và hiện chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào.

vncentral_bao-Dujuan-de-doa-tinh-mang-nguoi-dan-dai-loan
Bão Dujuan. Ảnh: vncentral.net

Trước ảnh hưởng từ cơn bão, trong hôm 29/09/2015, gần 3000 người, hầu hết là khách du lịch, đã được sơ tán khỏi 2 đảo du lịch nổi tiếng của Đài Loan là đảo Xanh và đảo Phong Lan trước khi bão tới. Đến tối nay, chính quyền Đài Loan cũng đã ban lệnh đóng cửa trường học và nhà máy, xí nghiệp tại nhiều khu vực.

Cụ thể tại khu vực Đài Bắc, Tân Đài Bắc và Cơ Long, người lao động được nghỉ làm buổi sáng. Khu vực Đào Viên, Tân Trúc, Miêu Lật, Đài Trung, Chương Hóa, Nam Đầu, người lao động được nghỉ cả ngày.

vncentral_bao-Dujuan-de-doa-tinh-mang-nguoi-dan-dai-loan -
Vị trí tâm bão. Ảnh: vncentral.net

Giới chức cảnh báo rằng khu vực ven biển có thể đặc biệt nguy hiểm do thủy triều đang bị ảnh hưởng bởi hiện tượng siêu trăng, khi mặt trăng sáng hơn và lớn hơn.

Hơn 24.000 binh sĩ đã được triển khai đễ sẵn sàng cứu trợ và sơ tán người dân. Khoảng 100 điểm trú ẩn đã được dựng lên. Trung tâm phản ứng khẩn cấp cũng được thiết lập ở phía bắc và phía đông.

Các tin khác