Home » Tin Thế Giới » Bắc Hàn thề sẽ tiêu diệt đến người Mỹ cuối cùng

Bắc Hàn thề sẽ tiêu diệt đến người Mỹ cuối cùng

Hãng tin VNCentral ngày 28/07/2015 đưa tin: Bắc Hàn dọa giết hết người Mỹ, không cho người Mỹ nào sống sót để ký văn kiện đầu hàng nếu lại xảy ra một cuộc chiến tranh Bắc Hàn khác. Các tuyên bố này đưa ra ngày 27/07/2015, khi CHDCND Triều Tiên kỷ niệm ngày ký hiệp định đình chiến, kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

vncentral_bac-han-the-se-tieu-diet-den-nguoi-my-cuoi-cung
Lễ kỷ niệm ngày ký hiệp định đình chiến. Ảnh: vncentral.net

Cờ và biểu ngữ tràn ngập khắp thủ đô Bình Nhưỡng và các thành phố khác tại Bắc Hàn trong ngày kỷ niệm. Người dân tập trung lại để lắng nghe các bài diễn văn yêu nước, những buổi lễ ca múa nhạc và tới đặt hoa tại tượng đài của người sáng lập đất nước.

Trong khi không có hiệp ước hòa bình nào được ký kết, lễ kỷ niệm thường được Bắc Hàn ca ngợi là chiến thắng trước “đế quốc” Mỹ – đất nước đã cùng Hàn Quốc và các đồng minh trong Liên Hợp quốc chống lại Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, phát biểu trước các cựu binh hôm 25/07/2015, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un kêu gọi thế hệ trẻ thấm nhuần tinh thần của các thế hệ đã trải qua chiến tranh. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng Bắc Hàn đang có con “Át chủ bài” là kho vũ khí hạt nhân.

vncentral_bac-han-the-se-tieu-diet-den-nguoi-my-cuoi-cung -
Ông Kim Jong-un. Ảnh: vncentral.net

Ông Kim Jong-un nói: “Đã qua rồi cái thời Mỹ dùng vũ khí hạt nhân để đe dọa chúng ta. Hiện giờ Mỹ không còn là mối đe dọa và nỗi sợ hãi của chúng ta nữa. Chúng ta mới là nỗi sợ hãi của Mỹ”.

Các tin khác